Bangkok mùa hè – The Mall Cup

Giải cờ vây The Mall – Thái Lan mở rộng, diễn ra trong hai ngày 13 và 14 tháng 7. Nhưng tôi và bé Dinh đi sớm từ tận ngày 10. Cứ đi chơi rồi tính tiếp.


Chơi cờ trong lúc chờ máy bay
Người mẫu bất đắc dĩ
Đi tàu bay quanh thành phố
Tại ga trung chuyển Makkasan, nhìn ở ngoài còn ngầu hơn nữa
Ghé thăm trung tâm dạy cờ của Mr. Ssak
Rồi lại đi uống bia ở Khao San

Giờ là kể chuyện đấu giải

Giải The Mall – Thái Lan mở rộng đã có từ khá lâu, với sự góp mặt của rất đông kỳ thủ mọi trình độ. Có nhiều bảng đấu dành cho low kyu đến tận chuyên nghiệp.

Đoàn Việt Nam tham gia lần này đến 12 vận động viên, trong đó có 4 mạng tham gia bảng đấu chua nhất giải là High Dan & Pro – Đỗ Khánh Bình, Trần Quang Tuệ, Trần Phước Dinh, và thầy Lê Mai Duy. Mỗi người sẽ phải đấu 6 vòng, tuy nhiên, rất khó để kỳ thủ Việt Nam và Thái Lan có thể tranh vô địch vì giải có sự tham gia của 7D amateur và pro đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Mục tiêu ở giải này là đạt 4 hoặc 5/6 điểm để tranh hạng nhất trong các kỳ thủ đến từ Đông Nam Á.

Tuệ 7k và Tín 11k đứng chụp hình với cái bảng Professional, cho nó Pro

Ngày đầu khá thành công

Sau ngày thi đấu đầu tiên, cả 4 kỳ thủ đến từ Việt Nam đều đã để thua ít nhất một trận.

Khánh Bình sau khi (khá bất ngờ) chiến thắng trước 2 kỳ thủ Trung Quốc thì đành phải “buông súng” trước kỳ thủ 7D Hàn, Kim Hyun Woo. Phước Dinh để thua trận đầu tiên trước Jin Woo Kim 7D.

Tuệ Tuệ lại bị một ku nhóc Kang người Thái bóp cổ, tuy nhỏ (u16) nhưng trình của bạn này đang trong top 5 của Thái. Thầy Lê Mai Duy chỉ giành được 1 chiến thắng sau khi thua ở vòng 3 trước Phước Dinh.

Tuy nhiên, kết quả này là khá khả quan so với mục tiêu đề ra, mỗi người đều đã đi được một nửa chặng đường.

Gian phòng thi đấu
Đỗ Khánh Bình hạ gục kỳ thủ người TQ
Lan Hương và Nguyễn Hoàng tham gia bảng dành cho kỳ thủ 1-dan

Ngày hai: lên voi và xuống chó

Vòng thứ 4, Dinh với Tuệ bị ghép đánh với nhau, huynh đệ tương tàn từ đây. (Dinh khá xui vì lếch xác sang Thái mà cuối cũng phải đánh với 2 kỳ thủ Việt Nam). Cả hai đã có một trận đấu fighting đúng chuẩn thợ mộc, tôi may mắn chiếm được một ít lợi thế khi trận đấu bước vào giai đoạn thu quan. Nhưng sau thì tôi bị cái đồng hồ rippp.

Nhân tiện nhắc cái đồng hồ, có vẻ do quy mô khá lớn nên ban tổ chức không chuẩn bị được dụng cụ chu đáo. Thời gian thi đấu chỉ là 1h15p absolute cho mỗi bên (không có byo-yomi), và đồng hồ nó cũng chẳng chịu bíp bíp lên “ê mày hết giờ rồi nè, nhanh lên”, nó cứ tà tà chạy rồi tà tà quyên sinh thôi. Oe oe. Quân cờ của toàn giải thì chủ yếu là cờ nhựa.

Dinh xuất sắc giành thêm một chiến thắng nữa trước một kỳ thủ Trung Quốc vừa tầm, để giành quyền thách đấu Jung Huyn Jeon 1P, tuy nhiên không có điều kỳ diệu sau đó, bé Dinh đành dừng chân ở 4 trận thắng và đứng thứ 2 ASEAN. Tuệ thì thầm lặng đi vào dĩ vãng. :))

Khánh Bình và thầy Lê Mai Duy đã có một giải đấu khá ổn với 3/6 trận thắng. Đặc biệt là khi đối thủ của Bình (chắc do bị Thái Lan ghen ghét hehe) toàn là Trung và Hàn.

Tuệ Tuệ và nhà vô địch bảng low-dan Lê Anh Quang, (rất tiếc là nhà vô địch chỉ xếp hạng nhì vì để rớt trận cuối.)
Trong sự rảnh rỗi cao độ thì ku Duy nhỏ xếp cái kim tự tháp cờ vây rồi tự đi ói vì chóng mặt quá.
Sau khi nhậu xong, về khách sạn thì làm gì?

Túm lại là

Cũng vui. I’m fine 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.