Cờ vây dạo này và các dạo khác

Cờ vây nói riêng hay thể thao (ở VN) nói chung là một con đường rất đắng lòng. Một anh thợ sửa ống nước hay kiến trúc sư hạng quèn thì có thể sống khỏe, sống tốt, nhưng một anh vận động viên hạng khá trở xuống thì chỉ có cạp đất mà ăn.

Đam mê là một chuyện, việc cống hiến sức mình cho cái gì đó là chuyện khác. Gần đây có đọc được bài báo về bạn Vũ Thị Trang (cầu lông) đang ở phong độ cao cũng muốn tìm đường thoái lui.

Mấy dòng mở đầu đầy bi đát ở trên là để biện hộ cho việc một bạn lười update bài viết cho Blog cờ vây. Hehe. Chơi cờ vây cũng vui đấy, nhưng phải sống trước đã.
Đến giờ mới có chút thời gian rỗi, nên tớ ngồi xuống kể lể mấy chuyện.

Giải toàn quốc 8 – 2014

Năm 2014 tiếp tục là một năm kinh tế buồn khi tớ vẫn chưa thể overcome hai bác Bình và PA cùng lúc (kiểu gì cũng phải thua một trong hai người). Đáng buồn hơn cả là phong độ tồi đến mức thua thêm một trận mà mình nằm kèo trên.

Vấn đề rộng hơn là số lượng người tham giai giải lần này ít hơn những lần trước. Nếu năm sau không cải thiện thì rất có khả năng bạn LS cắt mất tài trợ là hết phim.

Năm 2015 nghe đâu tổ chức ở Huế.

Giải Thủ tướng Hàn lần 9 – 2014

Mặc dù chơi cờ đã 6, 7 năm, lần đầu tiên tớ được du đấu ở xứ Hàn. Được tranh tài ở đấu trường thế giới là một hạnh phúc lớn của người chơi thể thao. Ngoài thi đấu, kết bạn và trao đổi với nhiều kỳ thủ đến từ nhiều xứ trên thế giới là một trải nghiệm rất thú vị.

Điều đáng tiếc là số lượng suất du đấu thế này ở bộ môn cờ vây hiện không nhiều.

Năm nay tớ chơi 6 trận, thắng 4, thua 2, hạng 13 (trên 52). Bực nhất là trận thua thằng Thái.

Một số hình ảnh từ bạn Hankuk xinh xẻo.

 

 

Blog cờ vây và FB Cờ vây Việt Nam và lớp cờ miễn phí

Vậy là tớ đã thất hứa vì không cách nào khởi động lại dự án lớp cờ miễn phí. Có một vài lý do khách quan, nhưng chủ yếu vẫn là do tớ không sắp xếp được thời gian và công việc để tổ chức lại. Tháng 11 có thể có lớp, cũng có thể không.

Bạn TA tuy rất nhiệt tình với việc phát triển phong trào, nay cũng phải đi làm, nên ít có thể hoạt động tích cực. CLB 150 Võ Văn Tần thì bị đòi lại mặt bằng, nghe đâu phải chuyển qua lại Nguyễn Thông.

Về việc không cập nhật Blog Cờ Vây và FB Cờ vây Việt Nam chủ yếu là vì tớ không có thời gian để quan tâm đến cờ vây – song song với việc không thể chơi cờ hằng ngày như đã từng.

Dự án dịch sách và linh tinh khác

Có dạo tập hợp được vài bạn để phụ giúp dịch sách, nhưng không đến đâu cả.
Tuy thế, tớ vẫn đang cố gắng để hoàn thành một quyển (bí mật), vì hình cờ minh họa đã có bạn K vẽ sẵn đâu đấy hết cả.

Đi học lại thầy Lee – Cốt để nuôi quyết tâm chơi cờ vây lại. Lớp cờ của thầy rất ít người học, và rất không hiệu quả, quá phí phạm vì hiếm khi một kỳ thủ chuyên nghiệp có mặt ở TPHCM và dạy cờ miễn phí hàng tuần như vậy. Ai muốn học thầy Lee không?

Tháng 11 tham gia giải sv Châu Á, tháng 12 tham gia giải Đông Nam Á. Năm nay xuất ngoại ào ào luôn. Vui vì sẽ có chuyện để kể.

Túm lại

Mấy chuyện vụn, chẳng biết kể như thế nào cho gọn, thôi thì cứ ghi hết ra đấy.
Còn nhiều chuyện để kể lắm, mà thôi.

5 comments

  1. Heo Bay says:

    Nếu giải toàn quốc năm sau tổ chức ở Huế thì tuyệt quá, hi vọng sẽ vực dậy phong trào cờ vây ở Huế, để tớ bảo các bạn tích cực luyện tập mới được he he

Leave a Reply

Your email address will not be published.