Hikaru Kì thủ cờ vây – Anime Vietsub từ Kido Fansub

Tớ rất bối rối khi phải giới thiệu bộ truyện này. Ai đã đọc qua Hikaru chắc chắn sẽ không chỉ đọc một lần, mà luôn có lần 2, lần 3, lần n. Vì không chỉ rất hấp dẫn, Hikaru còn là một nguồn cảm hứng bất tận cho rất nhiều người yêu cờ vây hiện nay.

Hikaru

Giới thiệu nội dung

Tình huống bắt đầu câu chuyện khá lạ kì: cậu bé Shindo Hikaru đang có cuộc sống bình thường thì … bị ma nhập, tin vui là (1) con ma (Fujiwara no Sai) này cực kì dễ thương và (2) hắn đòi chơi cờ vây liên tục (và chơi cực kì giỏi).
Hikaru vô tình bị ép buộc phải tiếp xúc với môn cờ vây và giới cờ vây chuyên nghiệp. Câu chuyện xoay quanh sự trưởng thành của Hikaru trong cuộc sống cũng như con đường cờ vây bên cạnh người bạn bất đắc dĩ.
Điểm đặc biệt của Hikaru là: người không biết cờ vây vẫn có thể đọc say mê, với mạch truyện chặt chẽ và nhiều tình tiết thú vị. Ngoài ra, tranh vẽ cũng là một lợi thế của Hikaru, song song với sự trưởng thành của nhân vật truyện, nét vẽ của họa sĩ Obata Takeshi dần dần được hoàn thiện ở 1/3 phần cuối của bộ truyện này.

Về anime

Tên Romaji: Hikaru no Go
Tên tiếng Việt: Hikaru kỳ thủ cờ vây
Nguyên tác: Hikaru no Go (tác giả Hotta Yumi và Obata Takeshi)
Đạo diễn: Tetsuya Endo, Jun Kamiya, Shin Nishizawa
Hãng phim: Studio Pierrot
Kênh: TV Tokyo, Tooniverse, ImaginAsian và Toonami Jetstream
Thời gian chiếu: 10 tháng 10 năm 2001 – 26 tháng 3 năm 2003
Thời lượng: 25 phút/tập
Số tập: 75

Lưu ý thêm

Trước giờ tớ không quan tâm đến anime nên không để ý. Bây giờ lục lọi link download thì phát hiện ra rằng 75 Eps (Full) của Anime Hikaru mới chỉ có nội dung đến khoảng tập 25/33 tập của truyện tranh. Tuy kết thúc sớm hơn, Anime này cũng gói gọn được nội dung chính của cả bộ truyện.
Sau này, Hikaru có thêm 3 Eps nối dài là Hikaru: Con đường đến cúp Bắc Đẩu Tinh. Đây là một phần cũng không kém thú vị, nhưng tớ chưa tìm ra link download. Các bạn quan tâm thì nên đọc truyện tranh.

Download

Toàn bộ anime này được thực hiện bởi JDS-Fansub, bạn nào chia sẻ nhớ ghi rõ nguồn về link chính thức nhé.

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.