Chia sẻ ebook Làm quen với cờ vây – Cho Chikun

Làm quen với cờ vây là tên tiếng Việt của cuốn Go – A complete introduction to the game, tác giả Cho Chikun. Ông là người đầu tiên trong lịch sử cờ vây Nhật Bản đã nắm hết tất cả 7 danh hiệu lớn nhất và cũng là người giữ kỷ lục về số lượng danh hiệu đã từng đoạt được.

Huh

Bên cạnh là một kỳ thủ lớn, ông cũng nổi tiếng với việc viết khá nhiều đầu sách cờ vây, trong đó có hơn 5 cuốn được dịch sang tiếng Anh và các thứ tiếng khác.

Làm quen với cờ vây

Như dòng tóm tắt ở trang bìa, đây là một dẫn nhập đầy đủ và ngắn gọn (tổng cộng 122 trang) để giúp những ai quan tâm có thể tự học và chơi cờ vây. Bao gồm 11 chương viết về luật, kỹ thuật đi quân, đi kèm là 10 phụ lục nhằm giúp cho người xem có cái nhìn tổng quát về cờ vây nói chung và cờ vây Nhật Bản nói riêng.

lam-quen-vs-co-vay

Không chỉ đơn thuần nói về luật cờ vây cơ bản, Cho Chikun cố gắng phân tích kỹ lưỡng những điều luật đó, xem nó có ảnh hưởng gì đến việc mình đi quân. Thông qua rất nhiều ví dụ minh họa và đi kèm là một vài trận đấu mẫu trên bàn 9×9, ta có thể hiểu được quá trình phát triển và mục đích của một ván cờ vây.

lam-quen-4
Sách được in bằng giấy tạp chí, Couche.

Đây là một quyển sách thực sự phù hợp với người mới tập chơi cờ vây. Các chương sách được bố cục khá dàn trải và khá dễ tiếp thu nếu ta chịu khó tập trung vào các giải thích (hơi bị cặn kẽ) của Cho Chikun.

Khuyết điểm duy nhất của quyển này là số lượng bài tập thực hành quá ít. Để bổ khuyết, các bạn có thể tham khảo kho bài tập của CLB cờ vây Dango

Ebook miễn phí

Các bạn download sách bằng link này nhé.

9 comments

  1. Lê Thị Yến Nhi says:

    Cho mình đặt sách làm quen với cờ vây đến địa chỉ 2284 ấp Hòa Lộc xã Quảng Tiến huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai.

      • Trần Quang-Tuệ says:

        Hiện tại bên mình không bán trực tiếp nữa mà phân phối qua nhà sách Kafka tại TPHCM. Bạn có thể đặt hàng online qua kafka.vn. Cảm ơn bạn 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.