Go Quest – App chơi cờ vây 9×9 và 13×13 nhanh nhất

Cờ vây có 3 kích cỡ bàn thường được sử dụng là 9×9, 13×13 và 19×19. Khi mới học chơi, ta nên chơi bàn 9×9 hoặc 13×13 để làm quen với luật bắt quân và thu quan.

Go Quest

Để chơi cờ vây online, hai nơi thông thường là KGSWbaduk. Tuy thế, cả hai server này chủ yếu hướng đến đối tượng đã biết chơi, nên các bàn đấu thường là 19×19.

Rất may mắn là chúng ta có Go Quest, một server chuyên dành cho bàn 9×9 và 13×13, do vậy cũng là server tập trung tương đối nhiều những người tập chơi. Go Quest có giao diện rất đơn giản và sử dụng chế độ tự động tìm người chơi cùng cấp độ nên chỉ cần chưa đầy 10s, bạn đã có thể bắt đầu một ván đấu mới.

Một ưu điểm nữa của Go Quest là ta có thể chơi cả trên máy tính (tại http://wars.fm/go9), điện thoại Android hoặc Apple, nên số lượng người chơi khá đông và ổn định, lúc nào lên cũng sẽ có người chơi với mình.

Cờ vây bàn 9×9

Dù bạn ở trình độ nào, mới tập chơi hay đã là kỳ thủ hạng dan, bàn 9×9 luôn là một cách giải trí nhẹ nhàng và thú vị. Tuy kích cờ bàn rất nhỏ, số lượng biến thế trên một bàn cờ vây 9×9 cũng vô cùng nhiều.

go-quest-game

Trên Go Quest cũng tập trung khá nhiều cao thủ. Thứ hạng trên Go Quest cũng có đo đếm theo kyu và dan nhưng không chính xác, thay vào đó ta có hệ số, người mới vào sẽ là 1000 điểm và sẽ tăng lên hoặc giảm xuống tùy vào số lượng trận thắng thua. Người chơi cao nhất hiện có số điểm là 2665.

Do tình yêu đặc biệt với bàn 9×9, giải đấu đặc trưng của Blog cờ vây là Giải 9×9 online đã tổ chức được hai lần, tập trung khá đông kỳ thủ cờ vây từ mọi miền đất nước.

19 comments

 1. Anonymous says:

  Nếu mình chơi mấy mươi ván trên này rồi mà thua tè le thì có nên chơi tiếp không hay là học lại lý thuyết từ đầu ạ? :((((((

  • Anonymous says:

   Bạn nên coi lại lý thuyết về tạo mắt và kỹ thuật bắt quân :), với lại nên có khái niệm rút kinh nghiệm sau mỗi trận đấu. Đó là cách học nhanh nhất đó bạn.

 2. prana says:

  Cho mình hỏi trên Goquest chỉ có một mức thời gian cho mỗi bàn thôi à:
  – bàn 9×9 tối đa là 3p
  – bàn 19×19 tối đa 7p
  thấy hơi ít cho mấy người mới học chơi như mình

  • Tuệ says:

   uhm đúng rồi bạn, Go Quest không có custom time
   một lợi ích của việc thời gian ít vậy là ép mấy bạn mới đi nhanh, luyện phản xạ hihi ^^

 3. Anonymous says:

  Mình đánh cả trăm trận trên GoQuest rồi.
  Mà chưa rõ lắm cách tính điểm thắng thua.
  Rất nhiều trận 2 bên cân bằng, mình đi sau nên đc cộng thêm 6.5d đúng ko? Vậy mà vẫn thua.
  Đã search xem cách tính điểm mà thấy hơi phức tạp. Có cách nào dễ hiểu cách tính điểm thắng thua ko ad?
  & GoQuest khi kết thúc trận ko hiện mình xem cách tính để biết tại sao mình thua? (Để lần sau biết rút kinh nghiệm lúc 2 bên cân bằng cần đi thế nào để lợi từng điểm)

  Chắc có người ở ngoài hướng dẫn cách tính thắng thua thì sẽ dễ hiểu hơn nhỉ?

  • Anonymous says:

   Chính xác bạn à, cái cách tính điểm thì nên có người hướng dẫn trực tiếp.
   GoQuest còn khó hơn vì tính theo luật Trung (cộng cả đất lẫn quân) trong khi thường luật bọn mình hay sử dụng là luật Nhật (chỉ tính đất)

  • Anonymous says:

   cảm ơn bác nhé, em chơi goquest mà không biết tính điểm nên là phải lên đây mò xem nó tính theo luật gì

 4. Ngocanh says:

  Mình không hiểu cách tính điểm cuối game kiểu gì luôn. Có ván thì +0,3 , ván thì trừ tận 7,5. Trừ điểm thì nhiều mà cộng thì ít chơi bực mình không tả nổi. Kiểu 1 ván thua trừ điểm bằng 3-4 ván thắng luôn ấy. Vậy bao giờ mới lên nổi điểm :((

  • Tuệ says:

   Bạn nên mặc kệ con số này. Thay vào đó thử tập chơi trên bàn 19×19 để cải thiện trình độ. Khi mạnh lên rồi thì muốn “có số má” cũng dễ thôi.

  • Ngoc anh says:

   Nhưng mà kiểu tính điểm thấy ghét vch ấy 🙁 kiểu lỡ thua 1 ván thôi là muốn đập đt r

  • Anonymous says:

   bác thua mà cay cú là dở rồi, thế mới nói là ngày xưa cờ vây dùng để rèn luyện tâm tính. Tâm có tịnh thì tuệ mới thông bác nhé

  • Trần Quang-Tuệ says:

   Có nhưng mà số lượng người chơi rất ít, chủ yếu là bot thôi.
   Theo mình nhớ thì có Cờ thủ.

  • Quỳnh Hoa says:

   Em thấy có phần search người chơi đấy ạ. Có nickname của nhau thì tìm sẽ ra thôi. Nó có phần đánh với bạn bè nữa mà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *