[Kỳ phổ BL] cnlovego [6k] vs ViAn [7k]

Hôm nay tôi xin giới thiệu một kỳ phổ được bình luận, ở trình độ 6, 7k. Do bạn PD gửi đến nhờ Blog Cờ Vây bình luận. Đây là một trận đấu được chơi online trên KGS Server.

Tuy xuất hiện nhiều lỗi sai ở mức cơ bản, đây là một trận đấu khá hấp dẫn khi cả hai bên đều cố gắng tấn công và ăn quân nhau hết sức nhiệt tình, tinh thần chiến đấu tỏa ra ngùn ngụt.

 

Ưu điểm của Trắng ở trận này đó là sự chủ động, đa phần Trắng là người thoát tiên, cũng là người quyết định trận đấu là xảy ra như thế nào. Thế nhưng Trắng toàn đâm đầu vào “hiểm địa” mà tìm đường thoát thân, nếu Đen chơi đúng hơn một chút, thì Trắng đã thua sạc gạch. Bài học cho Trắng ở đây là phải điểm những điểm rơi chuẩn xác.

Ngược lại, Đen hầu như chỉ chạy theo trả lời tất cả những nước đi của Trắng, cách chơi này rất thiếu tinh thần. Đen nhiều lần bỏ qua cơ hội kết thúc nhanh gọn lẹ ván đấu do đọc cờ sống chết thiếu chuẩn xác. Đen cần giải bài tập sống chết nhiều hơn.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau xem xét trận đấu nhé 😉

cnlovego [6k] vs ViAn [7k]

 

Download SGF

 

2 comments

  1. fedcba says:

    Tầm 5-6k như mình xem lại những trận này thấy rất hay, phát hiện nhiều lỗi sai, nhiều chiều hướng phát triển quân…mong các cao thủ chịu khó nhận + làm bình luận kỳ phổ nhiều nhiều ^_^ tầm 1 3 5 7 10 15 kyu ……….

Leave a Reply

Your email address will not be published.