LS Cup 2019 – 4 kỳ phổ của Đỗ Khánh Bình

Cựu vương của LS 2018 hừng hực khí thế để tiếp tục ẵm cúp năm nay, sau 4 chiến thắng có phần khá nhẹ nhàng trước HCM và 2 kỳ thủ lão làng của Hà Nội. Tuy nhiên, anh đã không thể giữ phong độ tuyệt đối trong trận 5 gặp Tuệ Tuệ và rip tại trận, chấp nhận hạng nhì chung cuộc.

Đà Nẵng năm nay tiếp tục giữ 2 vị trí dẫn đầu bảng nam và giành HCV đồng đội.

4 kỳ phổ

Đối với fan hâm mộ cờ vây Việt Nam thì kỳ phổ của Mr. Bình là không thể bỏ qua. Tổng cộng anh Bình đấu 6 trận nhưng trong giải đấu chỉ record 4 trận. 2 trận còn lại không gặp đối thủ quá quan trọng nên tôi cũng không hỏi xin. Mời các bạn theo dõi.

Trận 2 – vs Huỳnh Rạng Đông (Trắng)

Anh Đông thuộc lứa kỳ thủ F2 của đội tuyển Hồ Chí Minh, tuy không phải là ứng cử viên chức vô địch, anh vẫn dư sức hất ngã top trên khi phong độ tốt. Anh nổi tiếng “giang hồ” với việc suy nghĩ rất lâu, các trận đấu của anh thường kéo về giai đoạn byo-yomi. (Có lẽ là để bù trừ với người bạn thân của mình – anh Hòa thì thường đi cờ như điện xẹt, bất chấp còn rất nhiều thời gian suy nghĩ).

Trong trận đấu này, hai bên khai cuộc khá ôn hòa, lợi thế nghiêng về phía Đen sau khi Đen tìm cách tạo sống cho đám quân của mình trong moyo Trắng không một chút khó khăn.

 

Download SGF

 

Biểu đồ tỉ lệ thắng thua theo Leela Zero

Trận 3 – vs Phạm Đức Anh (Trắng)

Trận El Classico giữa Mr. Bình và Phạm Anh luôn là tâm điểm của giải toàn quốc từ 10 năm nay. Hai kỳ thủ luôn giữ phong độ hàng đầu VN và không bao giờ lọt ra ngoài top 3, do đó cũng là hai kỳ thủ có lượng fan hâm mộ đông đảo nhất nhì làng cờ vây VN.

Trận đấu khá phức tạp nên tôi sẽ dành một bài riêng để bình luận. Các bạn có thể nhìn vào winrate để thấy độ căng thẳng của nó.

 

Download SGF

 

Biểu đồ tỉ lệ thắng thua theo Leela Zero

Trận 4 – vs Phạm Minh Quang (Trắng)

Tôi đã nói sơ về anh Quang ở đây. Trận đấu dưới thể hiện rõ được phong cách chơi cờ của anh Bình đã áp chế đối thủ thế nào. Lấy moyo và ép đối thủ xông vào phá, việc còn lại là tấn công và gom lúa.

 

Download SGF

 

Biểu đồ tỉ lệ thắng thua theo Leela Zero

Trận 5 – vs Trần Quang Tuệ (Trắng)

Tuệ tất nhiên là người đang ngồi lảm nhảm ở đây. Tôi có viết vài dòng về trận đấu này ở bài viết trước. Phong cách chơi cờ của tôi khá trái ngược với Mr. Bình (thế trận vs chiếm đất sớm) nên hai đều khá vui với hình cờ giữa trận.

Tuy nhiên, một sai sót đã diễn ra khiến trận đấu kết thúc nhanh hơn mong muốn.

 

Download SGF

 

Biểu đồ tỉ lệ thắng thua theo Leela Zero

Leave a Reply

Your email address will not be published.