Quyết định của mỗi người

Hikaru chọn lên chuyên nghiệp để đuổi theo Akira. Đó cũng là lúc Hikaru nói lời chia tay với CLB cờ vây ở trường. Cờ vây nghĩa là vậy, chọn thì đồng nghĩa với từ bỏ. Cuộc sống mà.

3 năm vừa rồi, tôi viết blog theo kiểu cầm chừng. Mọi thời gian tôi dành cho cái khác. Trong đó có việc chăm sóc fanpage của BCV trên Facebook. Đăng bài, đếm like, rồi tự nhủ rằng việc đó sẽ giúp cho mọi người nhớ tới và chơi cờ vây.

Giờ thì tôi ngờ rằng không phải vậy, FB quá là ẩm ương để thực sự làm được gì. Tôi quyết định xóa fanpage mà mình đã dày công chăm sóc suốt mấy năm qua. Chia tay bớt đau khổ. Dành thời gian làm việc khác hiệu quả hơn. Blog thì tốn sức hơn hẳn, nhưng nó còn mang lại điều gì đó ý nghĩa, nhỉ.

Đó là một quyết định. Tôi không thực giỏi trong chuyện quyết định, chỉ được cái là làm gì cũng nhanh gọn lẹ. Chẳng hạn:

Hế lô năm mới

Tôi sẽ không kể lể 2019 đâu, năm nào cũng như năm nào, chán mớ đời.

Còn mục tiêu năm tới? Hic, có kể ra thì cũng không làm được gì nhiều. Tôi chỉ đặt nhẹ cho mình một thử thách đăng bài mỗi tuần cho Blog cờ vây. Đăng gì thì, tính sau. Ai đi ngang đọc được dòng này thì nhớ quay lại mỗi đầu tuần (cỡ thứ 2 đến thứ 4) để check bài mới nhé. Chứ tôi hổng có đăng facebook được nữa đâu, oe.

Dị thoy.

9 comments

 1. Bí Ẩn Là Cả Một Biệt Danh says:

  :))
  nhờ blogcovay mà tui cũng chơi lại cờ vây (online thôi). nhưng xét trình độ thì
  Haizzz. chơi cờ là để thua mà

 2. Hoàng says:

  Anh đang viết sách về lịch sử cờ Vây có tên “Cờ Vây, Shusaku và Sai”. Có sử dụng một số thông tin từ blog này đó Tuệ! ^^.

 3. Nguyệt Hà says:

  Chào ad ạ. Em mới biết đến cờ vây 3 năm từ bộ anime “Hikaru no Go”, Khoảng thời gian gần đây em mới có hứng thú thực sự với nó nhưng chưa biết nên làm thế nào để học một cách tốt nhất. Chỗ em dường như không có hội cờ nào, em cũng chỉ mới 13 – 14 tuổi. Đồng thời đang tìm hiểu sơ sơ thôi nên cảm thấy mờ mịt quá, nên làm sao ạ?

  • Tuệ says:

   Cách tốt nhất vẫn là tìm hội nào có sẵn để chơi chung. Nhưng nếu không có: tự thành lập cũng được.
   Anh hồi mới học chơi cũng từ clb cờ vây hồi cấp 3, chẳng ai giỏi nhưng cứ hẹn nhau chơi đại thôi huhu.
   Nếu e chỉ tự chơi thì dù có chơi được cũng sẽ dễ bị chán dần. Anh có viết một bài về nếu muốn tự chơi phải làm sao ấy. Em tìm đọc nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.