Giải vô địch cờ vây Đông Nam Á lần 2 năm 2014

Giải ĐNÁ lần này tổ chức ở Malaysia, với sự tham gia của 5 quốc gia bao gồm Việt, Thái, Malay, Singapore và Indonesia. Sự ít ỏi về số lượng quốc gia tham dự lần này có lẽ vì giải được tổ chức song song với một giải cờ vây khác ở Brunei.

Thông tin

Đây là giải ĐNÁ lần 2, tuy nhiên, giải này vốn được tổ chức khá lâu (từ khoảng năm 2008) dưới tên gọi Giải cờ vây Tam Hùng (Thái, Sing, Malay). Với sự góp mặt thường xuyên của các khách mời đến từ các quốc gia ĐNÁ khác, năm 2013, ban tổ chức quyết định mở rộng thành giải vô địch cờ vây ĐNÁ.

Mỗi quốc gia được phép cử tối đa 5 kì thủ để tranh giải. Tất cả những kì thủ tham dự bất kể nam hay nữ đấu vòng tròn theo hệ Thụy Sĩ 5 vòng. Kết quả cuối cùng sẽ dùng để xét huy chương cho các mục Cá nhân, Đồng đội, Cá nhân nữ.

Thời gian thi đấu cho mỗi trận là 1 tiếng đồng hồ tròn. (Không byo-yomi)

Kết quả

Việt Nam lần này cử đi đội hình khá mạnh với các vị trí top 5 nam và nữ trong giải toàn quốc. Thái Lan và Singapore không đưa đội hình chính thức đến. Vì thế, việc đội tuyển Việt Nam áp đảo tại giải lần này không phải là một kết quả khó dự đoán. (Xem link để biết kết quả nhé :b.)

Nhận xét

Giải ĐNÁ là một cơ hội tốt để những kì thủ VN có cơ hội trải nghiệm một chiến trường quốc tế “vừa tầm” (có cơ hội vô địch). Không như giải vô địch nghiệp dư thế giới hay giải sinh viên Châu Á.

Về cá nhân, tôi chưa thực sự chơi “tròn” nhiệm vụ ở giải này. Trong trận quyết định trước Rit Bencharit, tôi vẫn không tránh khỏi việc mắc một sai lầm hết sức ngớ ngẩn và mất cơ hội giành vô địch cá nhân. Kinh nghiệm trận mạc còn khá kém.

Leave a Reply

Your email address will not be published.