Vô địch Giải kỳ thủ mạnh 2021 – 4 kỳ phổ

Giải kỳ thủ mạnh năm nay diễn ra vào cuối tháng 3 tại Hà Nội. Quy tụ 16 kỳ thủ trình độ cao 3 miền.

Do lịch thi đấu của KTM vô tình trùng ngày thi đấu SENKO Cup của Hà Quỳnh Anh nên bạn hông tham gia được, người hâm mộ rất tiếc vì không được thấy QA chiến đấu với top kỳ thủ Việt Nam. Ngoài ra, giải cũng vắng mặt một số cái tên quen thuộc như thầy Lê Mai Duy, anh Hoàng Vĩnh Hòa, Bùi Lê Khánh Lâm.

16 kỳ thủ

vs PA – Trận đấu ngắn nhất giải

Sau hai chiến thắng khá nhẹ nhàng ở hai lượt trận đầu, tôi phải đối mặt với kỳ thủ có thành tích tốt nhất KTM và cũng là người đang đứng đầu ratings ở Việt Nam, anh Phạm Đức Anh.

Phải nói rằng đây là trận đấu ngắn nhất và kỳ lạ nhất tôi từng chơi trong toàn bộ thời gian thi đấu cờ vây của mình. Cả hai bên giành hơn 20 phút chỉ để suy nghĩ về tình huống đánh nhau ở góc vì nó ảnh hưởng khá lớn đến sống chết của cả hai.

Tôi dành hơn 5p để tính toán nước 38, hóa ra lại là nước xấu. Tuy nhiên, PA bị mất tập trung (rất kì lạ) và ngay lập tức đáp trả bằng nước 39, là một sai lầm không thể vãn hồi được. Trận đấu kết thúc ở nước 46.

Kỳ phổ:

 

Download SGF

 

Phạm Đức Anh

vs Dinh – Chuyên gia săn rồng săn hụt con rồng

Trước khi bước vào trận đấu được xem là trận chung kết với tôi, Dinh đã xuất sắc chiến thắng đàn anh Đỗ Khánh Bình với thành tích giết một con rồng 42 quân (cuối cùng được trao giải săn rồng nhờ vậy).

Đấu với Dinh luôn là một trải nghiệm oánh nhau kiểu giang hồ, hai thằng ôm nhau lăn lộn từ đầu game tới cuối game, không lúc nào được dứt ra để thở. Trận đấu diễn ra hết sức cân bằng với lợi thế thường nghiêng về phía tôi một ít. Ở cuối trận, Dinh nỗ lực giết rồng của tôi để lật ngược ván cờ, nhưng thời gian byo-yomi không cho phép Dinh tính sâu hơn, hú hồn sém chết.

Kỳ phổ:

 

Download SGF

 

Trần Phước Dinh

vs Bình – Thua ngược kiểu cổ điển

Muốn vô địch thì phải bước qua xác Đỗ Khánh Bình, đó là định lý của các giải cờ vây Việt Nam. Tôi bước vào ván đấu thứ 5 đầy thử thách nhưng không quá căng thẳng vì đây là một đối thủ không thể quen hơn.

Trận đấu khởi đầu khá nhẹ nhàng với mỗi bên một moyo, tôi thực hiện invade hơi sai vào đất Trắng nhưng giãy một hồi thì ăn được nguyên cái góc ngon lành, tạm dẫn trước ở giai đoạn đầu.

Thấy thất thế, Mr Bình quyết định nhảy tưng bừng vào khu vực moyo của Đen và thành công nhất định khi tạo sống được một đám lớn. Trận đấu tiến dần vào giai đoạn thu quan khi tôi vẫn đang dẫn trước. Bỗng, đùng, tôi chết một đám ở giữa bàn cờ. Gêm ố vờ.

Kỳ phổ:

 

Download SGF

 

Đỗ Khánh Bình

vs Quang – Một chiến thắng cần thiết

Do tôi disconnect ở trận đấu trước, cơ hội vô địch giải chia đều cho cả 3 người Tuệ, Bình và Dinh. Loạt trận cuối, cả 3 đều cần một chiến thắng để tham gia cuộc đua chạm cúp. (Rất tiếc, Mr. Bình sau khi cho tôi ăn me thì cũng tự thấy thèm me nên bị anh Đạo feed cho một nháy ngỏm luôn.)

Tôi từng thua anh Phạm Minh Quang vài lần trong những lần đối mặt trước đây. Anh Quang có style chơi cờ hiền lành ít gây sự khiến đối thủ dễ chủ quan. Những lần gặp gần đây, có vẻ tôi đã khắc phục được nhược điểm này, nên không chơi quá cù cưa nữa mà gây áp lực tấn công luôn từ đầu trận. Kết quả là tôi dẫn dắt trận đấu khá thoải mái theo ý mình.

Anh Quang nỗ lực thu quan nhưng tôi vẫn chiến thắng với cách biệt 30 điểm.

Kỳ phổ:

 

Download SGF

 

Phạm Minh Quang – ứng kỷ viên nặng ký của Giải kỳ thủ đẹp trai nhất

À còn cái này nữa

Lần thi đấu này, tôi không đi một mình như mọi lần, mà còn có bạn ny dễ thương đi theo cổ vũ tận tâm nữa. Chiến thắng lần này một phần rất lớn là nhờ bạn ny này nè nè nè nè, cảm ơn bạn rất nhiều u u u :33333

3 comments

  1. Nhật Sang says:

    Oi chòi kết bài dễ thương quá. Cảm ơn anh về bài phân tích ạ. Tiện thể cho em hỏi với là website anh dùng công cụ gì để làm vậy ạ, em rất thích giao diện minimal kiểu này 😀 .

Leave a Reply

Your email address will not be published.