2nd Let’s Run Park Cup – Shin Jinseo, nhà vô địch sinh năm 2000

Với việc giành suất tham gia trận chung kết Lets Run Park Cup, Shin Jinseo (SN 2000) và Kim Myeonghoon (SN 1997) đã cùng nhau lập kỷ lục về cặp kỳ thủ đấu trận chung kết có độ tuổi trẻ nhất.

1216-lp19

Phong cách chơi cờ của hai kỳ thủ trẻ này thiên về chiến đấu, giống phong cách của Lee Sedol những ngày đỉnh cao. Cả hai kỳ thủ này đều nằm trong National Baduk Team do Yoo Chang Hyuk hướng dẫn.

Người chiến thắng ở trận đối đầu này không những sẽ giành được một khoản tiền thưởng lớn, mà còn là một nguồn động viên rất tốt cho sự nghiệp cờ vây trong tương lai.

Shin Jinseo lội ngược dòng

Trong trận đối đầu tiên, hai bên gần như không chơi khai cuộc mà lao vào đánh nhau ngay từ Trắng (Kim Myeonghoon) 18 đả nhập.

Trắng có lợi thế sau cuộc chiến ở phía trên, tuy nhiên, cuộc đấu cướp ở góc dưới lại gây tổn thất cho nhiều cho Trắng. Ở trận chiến cuối cùng, Trắng tìm ra được đường tiêu diệt toàn bộ đám Đen ở biên trái và giành chiến thắng.

Shin Jinseo (trái) và Kim Myeonghoon ở ván 1
Shin Jinseo (trái) và Kim Myeonghoon ở ván 1

Ở trận thứ hai, Shin Jinseo cũng bắt đầu trận chiến bằng cách đả nhập vào moyo của Đen, Kim tấn công quyết liệt đám Trắng ở giữa bàn cờ do Trắng xông vào 2 góc của Đen. Shin chạy quân rất linh hoạt và cũng bao gồm nhiều đòn phản công hiệu quả, Shin gỡ hòa ở lần đối đầu này.

Trận quyết định diễn ra trong một không khí trầm tĩnh hơn, và Trắng (Shin) chiến thắng sau khi xây dựng được moyo khá lớn ở góc trái bên dưới nhờ đấu cướp.

Đây là lần đầu tiên Shin Jinseo giành chức vô địch ở một giải đấu lớn. Tuy thế, anh cũng nhiều lần vào sâu trong vòng chung kết của những giải đấu khác. Đầu năm 2015, Shin cũng vô địch giải Shining-Wang lần 3 (giải đấu dành cho những kỳ thủ trẻ triển vọng).

Let’s Run Park Cup

Let’s Run Park là tên một trường đua ngựa (và công viên về ngựa) nổi tiếng ở Hàn Quốc. Ở đây ngoài việc tham gia theo dõi và cá cược cho các trận đua, mọi người còn có thể đến để học cưỡi ngựa cũng như đưa gia đình đến chơi những trò chơi cho trẻ em hoặc ngắm viện bảo tàng.

Let-Run-Park

Giải đấu được tài trợ bởi Korean Racing Association, với tổng tài trợ lên đến 500.000$, theo đó, người vô địch sẽ được số tiền thưởng rất lớn là 80.000$.

Đây là một giải đấu loại trực tiếp với thời gian thi đấu cho mỗi người là 1 giờ và 1 lần Byo 1 phút. Ở trận chung kết, hai bên sẽ đấu 3 trận để quyết định người chiến thắng.

Người vô địch ở Let’s Run Park Cup lần 1 là Lee Sedol 9p.

Kỳ phổ

Dưới đây là kỳ phổ của 3 trận đấu vòng chung kết.

Trận 1

 

Download SGF

 

Trận 2

 

Download SGF

 

Trận 3

 

Download SGF

 

 

Một vài hình ảnh khác

1216-lp12
Để có mặt ở trận chung kết, Kim Myeonghoon đã đánh bại các kỳ thủ Kang Woohyuk, Kim Dongho, Park Jinsol, Jin Shiyoung và Lee Jihyun
1216-lp11
Shin Jinseo vào chung kết qua các chiến thắng trước Park Sangjoon(a), Yoon Joonsang, Baek Hongseok, Kim Jiseok và Han Taewi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *