Trung Quốc vô địch Nongshim Cup lần 16 | Park Junghwan vô địch LG Cup lần 19

Trung Quốc vô địch Nongshim Cup lần 16

Vòng ba Nongshim Cup lần 16 đã diễn ra vào ngày 3 – 5 tháng 3 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Iyama Yuta 9p và Kim Jiseok 9p là thành viên cuối cùng của đội Nhật bản và Hàn Quốc, Trung Quốc vẫn còn 3 thành viên là Mi Yuting 9p, Lian Xiao 7p và Shi Yue 9p.

Trận đầu tiên của vòng chung kết. Iyama Yuta 9p chiến thắng trước Mi Yuting 9p. Đây là chiến thắng thứ 2 của Iyama Yuta tại giải, sau chiến thắng trước Park Junghwan vòng trước. Trận tiếp theo, đối thủ của Iyama Yuta 9p là Kim Jiseok 9p. Iyama có lợi thế ban đầu, tuy nhiên lại để Kim từng bước đuổi kịp, và ván đấu kết thúc khi Iyama mắc sai lầm quyết định.

Mi-Yuting-Lian-Xiao-Shi-Yue-16th-Nongshim-Cup

Như vậy, đội Nhật Bản bị loại, Kim Jiseok muốn đem chức vô địch về cho Hàn Quốc, anh cần thắng 2 trận nữa. Đối thủ kế tiếp của Kim là Lian Xiao 7p. Trận đấu diễn ra đầy thú vị, Kim dẫn trước sau màn thí quân ngoạn mục ở góc trên trái. Nhưng Kim thi đấu chủ quan, để Lian Xiao bắt kịp, cuối cùng Kim đã đầu hàng.

Trung Quốc vô địch Nongshim Cup lần thứ 16 sau khi loại những thành viên cuối cùng của Nhật Bản và Hàn Quốc.
Đây là lần vô địch thứ 4 của Trung Quốc, Hàn Quốc đã vô địch 11 lần, trong khi Nhật Bản mới chỉ 1.

Giải đấu giao hữu CCTV Chinese New Year.

CCTV Chinese New Year Cup là giải đấu giao hữu giữa những kỳ thủ đứng đầu Trung – Nhật – Hàn. Năm 2015, các kỳ thủ được mời tham gia thi đấu là Tuo Jiaxi, Murakawa Daisuke và Kim Jiseok. Trận đầu tiên, Tuo Jiaxi và Murakawa Daisuke. Murakawa có khởi đầu thuận lợi, tuy nhiên bị Tuo bắt kịp khi tàn cuộc. Tuo chiến thắng với cách biệt sít sao và dành được suất đầu tiên vào trận chung kết.

Tuo Jiaxi và Kim Jiseok

Trận thứ hai, Murakawa Daisuke và Kim Jiseok. Diễn biến khá yên bình và Kim vượt lên khi xảy ra “ko” ở góc phải dưới. Sau một hồi giằng co, Murakawa cầm đen không thể tiếp tục “ko” và trận đấu được quyết định với chiến thắng thuộc về Kim Jiseok. Kim dành quyền chơi trận chung kết. Chung kết giữa Kim Jiseok và Tuo Jiaxi. Tuo có một khai cuộc chủ động, với những nước đi chắc chắn và đầy sức mạnh. Kết cục Kim Jiseok chịu thua.

Chức vô địch về tay Tuo Jiaxi với trị giá lên đến $127,000 USD. Người Trung Quốc tin tưởng đây là một khởi đầu tốt với cờ vây nước này trong năm mới.

Park Junghwan vô địch LG Cup lần 19

Chung kết LG Cup lần thứ 19 diễn ra vào ngày 9, 10 và 12 tháng 2 tại Gangneung, Gangwon-do, Hàn Quốc.
Park Junghwan 9p đã đánh bại Kim Jiseok 9p với tỉ số 2 – 1 để đoạt chức vô địch. Park Junghwan hiện là số một Hàn Quốc, Kim Jiseok là số hai. Để trở thành số một, Kim phải vượt qua Park một ngày nào đó, và anh đã bỏ lỡ cơ hội hoàn hảo đánh bại Park ở LG Cup lần này.

Kim Jiseok và Park Junghwan

Na Hyun có danh hiệu thứ hai – ChenWon Cup.

Sau chiến thắng có phần may mắn trước Park Junghwan – kỳ thủ số một Hàn Quốc tại vòng 16 kỳ thủ, Na Hyun 5p vượt qua Han TaeHee 4p và Kang SeongMin 3p ở tứ kết và bán kết để có mặt tại chung kết, đối đầu với Shin MinJun 2p.
Na Hyun và Shin MinJun là đồng đội tại tuyển quốc gia Hàn Quốc, Na Hyun đánh giá cao khả năng của Shin MinJun, nhưng cũng rất tự tin vào kinh nghiệm của mình so với đàn em.

Và kết quả Na Hun vô địch ChenWon Cup với chiến thắng 2 – 0 trước Shin MinJun. Chiến thắng này giúp Na Hun hy vọng sẽ đạt nhiều danh hiệu hơn nữa và sẽ vô địch thế giới vào một ngày không xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *