Tollin 2k vô địch Giải 9×9 online lần 2

Giải 9×9 online Blog cờ vây Cup lần 2 đã diễn ra thành công sau 2 tuần miệt mài chiến đấu. Như đã nói từ trước, 9×9 là một chiến trường khá thú vị khi những kỳ thủ đẳng cấp cao chưa chắc đã dễ dàng vượt qua kyu player. Hôm nay, chúng ta đã có tên của những người chiến thắng. Với 4 thứ hạng đầu như sau:

  • Vô địch: Đỗ Đại Phong – Tollin 2k
  • Nhì: Đỗ Khánh Bình – ganuong 5d
  • Ba: Châu Thanh Phúc – thanhphuc 1k
  • Tư: Dương Triều Châu – skyhigh 10k (1 suất vào bán kết ở bảng người mới)

Giai-co-vay-9x9-lan-2-kgs

Thành công của CLB cờ vây Đà Nẵng

Giải 9×9 lần này có được sự ủng hộ của hầu hết tất cả người chơi cờ vây trên toàn Việt Nam, ở tất cả các trình độ. Đại diện cho cờ vây Hà Nội lần này có Phạm Đức Anh (hihi 6d), Phạm Việt Khôi (kimidori 2d), … Ở TPHCM có lực lượng đông đảo hơn, với sự góp mặt của CLB Blog cờ vây (mayday 5d, across 1d, Cuty 2d,…) và anh em Nhật Minh, Duy Minh, …

Trên hết, CLB cờ vây Đà Nẵng cũng góp khá nhiều gương mặt xuất sắc và kết quả là độc chiếm cả hai vị trí cao nhất. Đó là Đỗ Đại Phong (Tollin 2k) vô địch và Đỗ Khánh Bình (ganuong 5d) về nhì. Ngoài ra còn nhiều bạn khác của CLB ĐN cũng đăng ký tham dự.

clb-co-vay-dn

Tiến bộ trong 1 năm

Chỉ cách đây chưa đến một năm, ở Giải 9×9 lần 1, Tollin đăng ký với trình độ là 15 kyu để thi đấu Bảng người mới (và rất tiếc đã bị loại sớm :b). Hôm nay, anh lại là người vô địch ở bảng đấu chính với tư cách một kỳ thủ ở trình độ 2k, quả là một bước tiến đáng ước ao cho bất kỳ người chơi cờ vây nào.

Một phần của thành công này nhờ vào không phải ai khác, mà chính là người bị anh hạ gục trong trận chung kết, là Đỗ Khánh Bình 5d. Không chỉ là một kỳ thủ thành công, anh Bình cũng chứng tỏ mình khá mát tay trong việc đào tạo các kỳ thủ trẻ ở CLB cờ vây Đà Nẵng nhằm cạnh tranh với hai thành phố lớn.

Phong

Trước khi bước vào chung kết, Tollin cũng chiến thắng trước nhiều kỳ thủ nặng ký khác như kimidori 2d, phananh 1k và nokia 3d.

Một số chuyện bên lề

Giải đấu này có sự tham gia của nhiều kỳ thủ trình độ dan. Nhưng đa số các dan player đã rời khỏi cuộc chơi từ vòng loại. Trong đó, trận thua của Phạm Đức Anh do rớt mạng là một xui xẻo cho Giải 9×9 lần này, nhưng đây là sự cố chúng ta phải chấp nhận khi thi đấu online.

Sau khi chiến thắng Nhật Minh (vonhatminh 4d) ở vòng bảng, across 1d đối đầu với ganuong 5d tại tứ kết, hai bên đã có một trận chiến đáng chú ý với kết quả cách biệt rất gần 3-2.

Phan-Ngoc-Anh
Phan Ngọc Ánh (trái), Á quân giải lần 1

Nhà vô địch của giải 9×9 lần 1, goplayerhn 1d, không tham gia được giải do bận vào giờ thi đấu. Á quân của Giải lần 1 là Phananh 1k đã có một trận chiến xuất sắc trước mayday 5d để tiến vào tứ kết. Rất tiếc là em phải dừng chân khá sớm trong trận tứ kết hết sức căng thẳng với Tollin (đến độ Tollin phải bảo “run rẩy còn hơn đi gặp người yêu” :D).

6 kỳ phổ vòng chung kết

Trận chung kết của Giải 9×9 online được sắp xếp đấu tổng cộng 7 trận. Nhưng Tollin 2k đã thắng được 4-2 ngay tại trận thứ 6 và loạt đấu chung kết dừng lại với tổng cộng 6 trận. Hai bên thay phiên cầm Đen – Trắng. Komi là 6.5.

Đây là trận chung kết giữa thầy (ganuong 5d) và học trò (Tollin 2k), hai kỳ thủ gặp nhau hàng tuần tại CLB cờ vây Đà Nẵng nên có lẽ cũng không quá xa lạ với cách chơi của nhau.

Trận 1

 

Download SGF

 

Trận 2

 

Download SGF

 

Trận 3

 

Download SGF

 

Trận 4

 

Download SGF

 

Trận 5

 

Download SGF

 

Trận 6

 

Download SGF

 

One comment

  1. Nguyễn Đức Mạnh says:

    tran 4 den a2, trang b1 co ve la sai lam cua trang. minh nghi la trang danh f1 la co the thang den roi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *