Sách cờ thế – Wbaduk Intermediate Problems [5k – 3d]

App Wbaduk trên OS và Android có mục Problems, chuyên dùng để luyện tập giải cờ thế. Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều thế cờ hay, từ nhập môn cho đến trình độ cao ở đây.

Mục này cho phép ta kiểm tra đáp án ngay lập tức chỉ bằng cách chạm vào các nước đi mình nghĩ là đúng. Tính năng này rất tiện lợi, tuy nhiên, nếu lạm dụng, nó không chỉ không giúp ích gì, mà ngược lại, còn làm ta đánh mất thói quen giải cờ thế đúng cách.

Giải cờ thế đúng cách nghĩa là ta cần phải suy nghĩ cho cả hai bên, tìm các nước thích hợp nhất để đáp trả, cuối cùng là đưa ra một thứ tự đi quân hợp lý từ đầu đến cuối. Như vậy, khả năng đọc cờ của người chơi mới được rèn luyện và hoàn thiện.

Tập sách cờ thế này tập hợp 264 bài tập sống chết ở cấp độ Intermediate Hard. Thích hợp cho những kỳ thủ ở trình độ 5k đến 3d.

Tất cả các bài tập trong tập sách này đều có bài giải nằm ngay trong App Wbaduk trên Android hoặc OS, các bạn không thể xem trước đáp án mà chỉ có thể kiểm tra xem mình đã giải đúng hay chưa.

Sách in thích hợp nhất ở kích thước A5.
Download: Link Mega
Password: onthego

4 comments

  1. Almanity says:

    Cảm ơn Thầy Tuệ rất nhiều, sách rất hay, em vừa in ra khổ A5 để dành mang đi ‘on the go’, rảnh lúc nào lôi ra nghiền ngẫm lúc nấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *