Gwangju mùa thu – KPMC lần thứ 17

Tháng 9 vừa rồi, Tuệ lần thứ 3 tham gia KPMC, Cúp Thủ Tướng Hàn. Sau 2 lần gần nhất được tổ chức online do Covid, giải tiếp tục được tổ chức offline tại Gwangju, Hàn Quốc.

Hạng 5 may mắn

Đứng hạng 5 chung cuộc trên tổng số 52 quốc gia tham dự, thần may mắn giúp Tuệ khá nhiều lần này. Việc 2 kỳ thủ hạt giống là Trung Quốc và Hong Kong không tham gia được do covid giúp cho giải đấu “dễ thở” hơn khá nhiều.

Ngoài ra, bằng một phép màu nào đó, bốc thăm 6 trận thì hết 4 trận khá thơm do gặp đối thủ 3d trở xuống (tuy cũng không phải là không vất vả). 2 trận còn lại ngang kèo thì 1 thắng 1 thua. Nói chung là không có làm gì quá sức mình.

Với 5 trận thắng qua 6 vòng đấu, Tuệ đứng chót vót ở hạng 5 mà không thấy lao lực nhiều. Tính ra như vậy lại xui, vì mang tiếng đi đấu quốc tế lấy kinh nghiệm, mà chả đấu được trận nào phê lòi. Theo số mà nói thì đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam trong 2 giải đấu nghiệp dư lớn nhất thế giới (KPMC và WAGC).

Kỳ phổ 6 trận đấu

Trận 1 – Vs Croatia

Đại diện của Croatia là Medak, một cậu nhóc 12 tuổi. Tuy nhỏ nhưng ku cậu đã tham gia rất nhiều giải đấu ở Châu Âu trước đó. Sức cờ 1d chưa thực sự mạnh nhưng rất chịu khó suy nghĩ

 

Download SGF

 

Trận 2 – Vs Singapore

Khá lâu rồi mới thấy Zhang Xiang 6d đại diện cho Sing, kỳ thủ sinh năm 1989 chứng tỏ vẫn là một trong những đối thủ khó nhằn nhất của Sing. Tuệ mới vô triển khai chiến thuật bò hàng 2 nên thất lợi một chút, chênh lệch giữa hai bên được giữ mãi cho đến khi trận đấu kết thúc.

 

Download SGF

 

Trận 3 – Vs Lào

Lào chỉ có 2 kỳ thủ xịn nhất là Somboun và Lê Việt Phương (chỉ nhớ tên tiếng Việt của ổng), cả 2 đều cỡ 3d. Trận đấu với Somboun khá khăn hơn hẳn mình dự đoán. Tiếc là đối thủ thu quan hơi ẹ.

 

Download SGF

 

Trận 4 – Vs Thụy Điển

Cậu Thụy Điển sinh năm 1994 nhưng cao dã man, ăn mặc rất gentleman, cách nói chuyện cũng có duyên. Hai người có chơi với nhau một ván giao hữu trong đêm trước giải đấu, kết thúc ngang nhau do đi ngủ sớm. Một trận khai cuộc khá vất vả, nhưng đến lúc Tuệ tấn công thì bạn rip cmnr.

 

Download SGF

 

Trận 5 – Vs Mongolia

Sau 3 ván thắng và 1 ván thua, nguyên tắc là Tuệ sẽ phải gặp một cao thủ 5d trở lên nào đó, bốc thăm sao trúng ngay Mongolia hên vãi. Nếu xếp hạng năm nay cao như vậy là do quả bốc thăm may mắn này. Tuy nhiên, 3d vẫn là một trở ngại đáng kể, rất may là tôi vượt qua suôn sẻ.

 

Download SGF

 

Trận 6 – Vs Romania

Đối thủ trận cuối là bạn Denis Dobaris 18 tuổi, trẻ măng nhưng kinh nghiệm thi đấu cũng nhiều. Ở vòng đấu trước, cậu vượt qua cả kỳ thủ 7d đại diện của Mỹ, và cũng có một dẫn trước hoàn hảo (trước khi bị lật bàn) với 6d Canada, chưa kể các đối thủ khác cũng rất mạnh.

Tuy nhiên, đứng trước cơ hội đua top 5, Denis có vẻ gồng hơi quá và chơi một trận đấu với rất ít fighting spirit. Kết quả là phải rướn khi trận đấu bước vào giai đoạn thu quan, và Tuệ giành chiến thắng chung cuộc.

 

Download SGF

 

Một số hình ảnh từ giải

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *