Review kỳ phổ – Trọng Nhân 2k vs Châu Thanh Phúc 1k – Giải sinh viên TPHCM 2016

Giải cờ vây sinh viên TPHCM 2016 hay với tên gọi chính thức là Giải cờ vây sinh viên ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM mở rộng 2016 (hơi bị dài he :b) diễn ra trong 2 ngày 2 và 3 tháng 4 năm 2016. Với chức vô địch thuộc về Trần Tử Huân đến từ ĐH Bách Khoa.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về giải đấu này tại Fanpage CLB kỳ thủ ĐH Y Khoa PNT.

Vòng đấu cuối và những kết quả khó đoán

Sau khi 5 vòng đấu đầu tiên diễn ra, điều duy nhất chúng ta có thể xác định được ngay lập tức là, nhà vô địch ở Giải 2015, Huỳnh Nhật Tân sẽ phải vắng mặt trong top 3 kỳ này, với 2 trận thua trước đó.

Ở đây, chúng ta có khá nhiều gương mặt có thể hy vọng chạm đến chức vô địch, đó là người tạm thời dẫn đầu với 5 điểm, Trần Tử Huân, cùng 4 người có 4 điểm, là Hứa Vũ Huy Hoàng, Huỳnh Thanh An, Nguyễn Vũ Trọng Nhân và Châu Thanh Phúc.

trong-nhan

Nếu Trần Tử Huân không thể chiến thắng trước Huy Hoàng ở vòng đấu cuối, chức vô địch sẽ khá may rủi lọt vào tay một trong 3 hoặc 4 người có 5 điểm chung cuộc.

Trận đấu chúng ta cùng nghiên cứu hôm nay đến từ trận đối đầu trực tiếp giữa 2 người có 4 điểm, và người thắng sẽ có cơ hội vô địch (nếu Tử Huân thua cuộc ở bàn 1), hoặc ít nhất cũng về hạng 2 hoặc 3.

Trọng Nhân là kỳ thủ đến từ đội chủ nhà, ĐH Y Khoa PNT, Thanh Phúc là kỳ thủ trẻ đến từ ĐH Tôn Đức Thắng.

Kỳ phổ có bình luận

Trong trận đấu này, Đen chơi sai định thức ngay từ đầu và Trắng vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên Trắng lại sai khi tấn công Đen và để mất một vùng đất lớn. Về sau, Đen tiếp tục đưa mình vào thế khó vì cố gắng giết đám quân ở góc trái dưới, nhưng thần may mắn lại mỉm cười với Đen khi Trắng bất cẩn để chết một đám quân lớn ở biên phải.

Một trận đấu đặc trưng ở trình độ nghiệp dư khi 2 bên liên tục thay phiên nhau mắc sai lầm vì đang dẫn trước khá sâu.

 

Download SGF

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *