Nguyễn Mạnh Linh vô địch Giải cờ vây toàn quốc LS 2016

Vượt qua tổng số 36 kỳ thủ thi đấu tại bảng nam giải Giải cờ vây toàn quốc 2016, kỳ thủ Nguyễn Mạnh Linh lần đầu tiên bước lên vị trí cao nhất sau khi xuất sắc chiến thắng toàn bộ 6 trận đấu.

Giải cờ vây toàn quốc 2016

Tân vô địch Giải cờ vây toàn quốc

Tuy đây là lần đầu vô địch, Nguyễn Mạnh Linh không phải là một tên tuổi xa lạ. Anh là một trong “tứ trụ” của cờ vây Hà Nội và là gương mặt thường xuyên của top 10 giải toàn quốc. Trước đó, anh cũng từng vô địch một số giải cờ vây tổ chức tại HN cũng như vô địch Giải Wbaduk lần đầu tiên.

Trong 6 trận đấu, đáng kể nhất là hai chiến thắng trước hai hạt giống nguy hiểm là Đỗ Khánh Bình và Phạm Đức Anh. Đây là hai tên tuổi gần như từ lâu đã được công nhận là kỳ thủ hàng đầu Việt Nam.

Tuy thế, cả hai đều khá kém may mắn trong 3 năm vừa qua khi liên tục xếp hạng 2 và 3.

Giải cờ vây toàn quốc 2016
Bùi Lê Khánh Lâm

Đương kim vô địch của Giải cờ vây toàn quốc năm 2015, Bùi Lê Khánh Lâm, cũng chịu chung số phận với một số kỳ thủ đáng gờm khác là Võ Nhật Minh, Trần Phước Dinh, Trần Quang Tuệ,… với tổng cộng 4 điểm sau 6 vòng đấu.

Top 5

  1. Nguyễn Mạnh Linh
  2. Phạm Đức Anh
  3. Đỗ Khánh Bình
  4. Bùi Lê Khánh Lâm
  5. Trần Phước Dinh

Bảng nữ không quá bất ngờ

Ở bảng nữ, tuy sớm thất bại một trận trước kỳ thủ lâu năm Hồng Anh, Kim Long vẫn chứng minh phong thái của một nhà vô địch sau khi chiến thắng ở toàn bộ những vòng sau và bước lên vị trí cao nhất.

Giải cờ vây toàn quốc 2016
Nguyễn Thị Hồng Anh

Tâm Anh về nhì với 5 trận thắng là một kết quả đáng tiếc. Xếp hạng 3 là kỳ thủ Trần Thị Kim Loan đến từ đội Hải Phòng. Đương kim vô địch của giải 2015, Kim Ngọc bất ngờ lọt khỏi Top 10.

Về thứ 4 là kết quả không hài lòng lắm cho nữ kỳ thủ giàu thành tích Hồng Anh. Cao Ngọc Ánh hạng 5 trong lần đầu tiên tham gia bảng vô địch sau nhiều năm đấu U16.

Top 5

  1. Phạm Thị Kim Long
  2. Nguyễn Thị Tâm Anh
  3. Trần Thị Kim Loan
  4. Nguyễn Thị Hồng Anh
  5. Cao Ngọc Ánh

Các bảng trẻ vẫn như mọi năm

Tiếp tục đăng quang ở Bảng nam U11 và U16, hai anh em Võ Hà Đức Minh và Võ Duy Minh lại tiếp tục đem về nhiều huy chương cho đội tuyển cờ vây TPHCM.

Điểm trừ của việc này là tình trạng khan hiếm kỳ thủ trẻ ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt là sự hoàn toàn vắng mặt của những kỳ thủ đến từ thủ đô.

Giải cờ vây toàn quốc 2016

Bến Tre là tỉnh thành có nhiều đóng góp tích cực ở giải trẻ với rất nhiều vận động viên tham gia các Bảng U11 và U16, đồng thời đoạt được nhiều thành tích tốt, đơn cử HCV U16 nữ Huỳnh Thị Yến Nhi.

Giải cờ nhanh

Cờ nhanh là hạng mục mới được đưa vào Giải cờ vây toàn quốc trong năm 2016 sau 17 năm. Ở bảng nam, Võ Nhật Minh đăng quang sau 6 trận toàn thắng. Em là kỳ thủ nhỏ tuổi nhất trong bảng đấu này. Bảng nữ với chiến thắng của kỳ thủ Hồng Anh là một kết quả có thể đoán trước được.

Kết quả chi tiết của giải các bạn có thể xem tại vietnamchess.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *