Sumire – nữ kỳ thánh trẻ tuổi nhất lịch sử – 2 kỳ phổ

Với chiến thắng đầy thuyết phục trước Ueno Asami trong giải Female Kisei 26th vào ngày 6/2 vừa qua, Sumire Nakamura lại nắm tiếp trong tay mình một kỷ lục nữa, đó là kỳ thủ trẻ nhất nắm trong tay một danh hiệu lớn, khi cô bé mới 13 tuổi 11 tháng.

Sumire (trái) chiến thắng trước Ueno Asami

Thoạt nghe thì thấy cũng khủng khiếp đấy, nhưng các bạn phải nhìn vào kỳ phổ của Sumire, mới thấy là trình độ của nữ kỳ thánh mini này khủng khiếp thiệt sự.

Bài này mình chia sẻ 1 kỳ phổ đối đầu với Fujisawa Rina (trận tranh quyền thách đấu) và 1 kỳ phổ trận quyết định với nữ kỳ thánh thứ 25 là Ueno Asami. Cả hai trận cờ đều minh chứng cho một sức tính cờ cực bén, đặc biệt là trong chuyện sống chết, của Sumire.

Trận tranh quyền thách đấu vs Fujisawa Rina

Đối đầu với nữ kỳ thủ được xem là mạnh nhất Nhật Bản hiện tại, Sumire thể hiện phong độ cực tự tin và chơi ép sân ngay từ đầu trận. Rina không có quá nhiều không gian để thở, cuối cùng phải liều lĩnh chiến đấu và để chết một lúc 2 con rồng tổng cộng hơn 100 đất.

 

Download SGF

 

Trận quyết định danh hiệu vs Ueno Asami

Một trận đấu khởi đầu khá nhẹ nhàng, nhưng tình thế đột nhiên nguy hiểm với nước đả nhập Đen 47. Đen tạm thời vươn lên dẫn trước nhưng vẫn chơi rất chủ động với đòn đấu cướp nước thứ 91, tuy nhiên, phán đoán đấu cướp sai ở nước 109 là một sai lầm cực lớn đã khiến Ueno trả giá bằng cả ván cờ. Sumire chơi rất tỉnh táo ở toàn bộ phần sau đó, và dễ dàng dành chiến thắng với cách biệt lớn.

 

Download SGF

 

Một số hình ảnh thêm về Sumire

Sumire vs Ueno Asami, giải nữ kỳ thánh lần 26
Trận chiến quốc tế đầu tiên của Sumire
Trận đấu biểu diễn khi cô bé lên danh hiệu lúc 9 tuổi, đối thủ là Kỳ nhân Iyama Yuta

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *