[Tổng kết] Giải vô địch cờ vây bàn 9×9 online Blog Cờ Vây lần 1

Giải cờ vây bàn 9×9 đã kết thúc được năm ngày (25/6) nhưng hôm nay tớ mới rảnh để viết báo cáo. Hờ hờ.

giai-co-vay-9x9

Lời đầu tiên, tớ xin cảm ơn tất cả những bạn đã đăng ký và thi đấu hết sức nhiệt tình. Đây là một giải đấu khá thành công với tỉ lệ người bỏ đấu rất ít, tuy chỉ là một giải đấu online với giải thưởng không lớn.

Giải 9×9 lần 1 kéo dài từ ngày 15/6 đến 24/6 (trận chung kết bị dời đến 25) theo hình thức loại trực tiếp, gồm 3 vòng loại và 1 vòng bán kết, một vòng chung kết. Thông tin chi tiết về thể lệ và giải thưởng xem ở bài trước.

Top 4

Bảng A 
(Trình độ 9k-3d)

Vô địch: Nguyễn Tiến Việt (HN)
2. Phan Ngọc Ánh (Hải Dương)
3. Phan Quốc Hùng (HCM)
4. Lê Anh Quang (ĐN)

Bảng B
(Mới chơi đến 10k)

Vô địch: Lê Thị Kim Ánh (ĐN)
2. Phạm Minh Hoài (ĐN)
3. Vũ Quỳnh Mai (HN)
4. Nguyễn Trọng Nhân (HCM).

Như vậy trong 8 thứ hạng đầu, ĐN có 3 mạng, HN có 2 mạng, Hải Dương 1 mạng, HCM tuy có 2 mạng nhưng lại nằm ở hai vị trí 3 và 4, nên có thể nói HCM kỳ này cực lép vế so với các tỉnh thành khác. Những bạn ở các thành phố khác không có cơ hội chen chân vào vòng chung kết. Lần sau cố gắng lên nhóa!

Do tớ không quen mặt những bạn ở bảng B nên bài tường thuật này chủ yếu nói về bảng A.
Đây là link chia cặp và kết quả của vòng loại bảng A.

Vòng loại

Vòng loại có 4 nhóm, A, B, C, D. Mỗi nhóm có 10 kỳ thủ đánh loại trực tiếp để chọn ra người mạnh nhứt lọt vào vòng chung kết.

Ở nhóm A, GiacNgo (Anh Quang) là kỳ thủ duy nhất có trình độ dan. Vì thế, việc anh lọt vô vòng chung kết là điều có thể dự đoán trước được. Đây là bảng có nhiều hot girl (lusubu, HatTieu, pd92) nhưng Giác Ngộ đại sư đã may mắn đi được đường vòng lắt léo để thoát ải mỹ nhân.

Nhóm B ngược với nhóm A, có đến 3 vị dan-player tranh chấp vị trí đầu bảng, nhưng rất tiếc, hai cô nương dan-player znee và Kafka vì lý do không thể hiểu được đã chết tức tưởi dưới tay itachi91 chỉ có 8k. Người lọt vào vòng chung kết ở bảng này là BluExocis (Quốc Hùng) với chiến thắng thuyết phục trước nokia 2d và itachi91.

giai-co-vay-9x9-kgs

Nhóm C có vẻ rất nặng ký với nhiều kỳ thủ 1k trở lên. Trận tranh chấp tranh ngôi đầu bảng giữa Across và goplayerhn (Tiến Việt) khá gay cấn.

Nhóm D lại tập trung nhiều kỳ thủ trong độ 5k – 2k, bé Phan Ánh đã xuất sắc lọt vào chung kết với kết quả toàn thắng, không hề để “lọt lưới” bàn nào. Tranh hạng nhất với Ánh ở bảng này là Kamiza99, cũng là một cô gái.

Vòng chung kết

GiacNgo là dan-player duy nhất trong 4 người lọt vào vòng chung kết. Thật đáng tiếc, anh cũng là người đứt bóng liền tù tì 6 trận và ngậm ngùi nằm ở hạng 4.

BluExocis thất bại trước đối thủ truyền kiếp là goplayerhn ở trận bán kết. Tuy thế, Blu đã có một chiến thắng hết sức thuyết phục trước người được nhắc đến phía trên. Giành hạng 3 chung cuộc.

Phananh là một bất ngờ nho nhỏ của giải, và rất nhiều người, trong đó có tớ, kỳ vọng Ánh sẽ vô địch giải này, tuy thế, con đường chinh phục đỉnh cao của bé í đã chấm dứt ngay rất gần đích đến.

goplayerhn xứng đáng là nhà vô địch của giải lần này với một lô chiến thắng trước những kỳ thủ “khủng” nhất của giải. Chúc mừng :).

Tóm lại

Một lần nữa cảm ơn tất cả các kỳ thủ đã tham dự. Có khả năng giải 9×9 lần 2 sẽ sớm được tổ chức với quy mô lớn hơn kèm với cách tổ chức chuyên nghiệp hơn.

Tóm lại là tớ hơi lười viết thêm, nên xin phép kết thúc tại đây. Một số kỳ phổ hay của giải sẽ được post sau, dĩ nhiên, nếu tớ không lười.

2 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *