[Tổng kết] Giải vô địch cờ vây trình độ kyu TPHCM 2014 – Đợt 1

Sau hai ngày chiến đấu gay cấn (19 và 20/7). Kết quả của Giải vô địch cờ vây trình độ Kyu TPHCM 2014 Đợt 1, dành cho kyu thấp, đã chính thức xác định. Với các thứ hạng đầu như sau:

Top 6

1. Từ Nguyễn Thiên Phúc
2. Phạm Đăng Khoa
3. Nguyễn Minh Trung
4. Võ Đức Minh
5. Nguyễn Tuấn Linh
6. Trần Quốc Hỷ

Nhận xét

Từ Nguyễn Thiên Phúc, ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, sém “trắng tay” sau khi để thua Nguyễn Minh Trung ở ván thứ 6.

Phạm Tuấn Dũng sau ngày đầu thi đấu xuất sắc với 4 trận toàn thắng lại để thua liên tiếp trong ngày thi đấu thứ hai, nên kết quả không được như mong đợi.

Trong 6 thứ hạng đầu đặc biệt có sự góp mặt của Võ Hà Đức Minh sn 2007 và Trần Quốc Hỷ sn 2002, một kết quả cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của lứa trẻ.

Ngoài ra, giải còn có sự góp mặt của một số bạn đến từ thành phố khác như Nguyễn Tuấn Linh (Nha Trang) va Lưu Hoàng Nam (Đà Lạt)

Tuy nhiên, một vấn đề không nhỏ ảnh hưởng đến tinh thần của giải là việc nhiều người bỏ đấu không thông báo. Những trường hợp này sẽ bị cấm thi đấu ở các giải tổ chức bởi CLB Võ Văn Tần vào năm sau.

Hạng 1 Thiên Phúc (trái) và hạng 2 Đăng Khoa.

Đợt 2 – Bàn 13×13

Các bạn đừng quên theo dõi Đợt 2 của Giải kyu TPHCM nhé.

Đây là lần đầu tiên một giải đấu tổ chức cho những bạn mới biết chơi cờ vây với kích thước bàn nhỏ (13×13). Giải diễn ra vào ngày 26 và 27/7 tới, cũng ở 150 Võ Văn Tần.

Hai bảng nam nữ sẽ thi đấu riêng lẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *