Vô địch toàn quốc 2021 – 4 kỳ phổ

Giải vô địch cờ vây toàn quốc Cúp LS 2021 diễn ra từ 19-24 tháng 12 tại Thanh Hóa.

Ơ thế sao giờ mới đăng bài? Ờ thì, lười. Hehe. Nhiều người đòi kỳ phổ quá nên giờ đăng nè.

Cờ tiêu chuẩn

Do giải tổ chức khá đột ngột giữa tình hình dịch chưa ổn định. Số lượng người tham gia giải ở bảng nam chỉ dừng lại ở con số 17 người. Một số gương mặt quan trọng bị thiếu vắng có thể kể đến hai cựu vô địch toàn quốc Bùi Lê Khánh Lâm hoặc Nguyễn Mạnh Linh. Cũng may là hầu hết các gương mặt còn lại trong top 10 kỳ thủ Việt Nam thì đều đông đủ.

Trận 2 – Vs Huỳnh Nhật Tân

Sau trận 1 khá khó khăn với thầy Trần Anh Tuấn, đối thủ đáng sợ nhất giải ngay lập tức xuất hiện trước mặt tôi: Huỳnh Nhật Tân, kỳ thủ có nhiều chức vô địch trong tưởng tượng nhất Việt Nam. Ngay từ khai cuộc, hai bên đã thi triển định thức HNT trong truyền thuyết và Tuệ có một ít lợi thế. Tuy nhiên, một phút sơ sẩy đã khiến trận đấu thú vị hơn mức cần thiết.

Link game review ở Youtube.

 

Download SGF

 

Trận 3 – Vs Lê Mai Duy

Đối đầu với thầy Duy ở ván 3 là một kịch bản ít gặp gần đây. Thầy đã có một chiến thắng rất hoành tráng trước hạt giống số 1 Phạm Anh ở trận 2.

Thầy Duy cầm đen và có cơ hội triển khai tam liên tinh. Sau một hồi suy nghĩ cách phá, tôi chọn một phương án có thể là thầy chưa từng gặp ở các giải đấu toàn quốc: chơi cờ đối xứng bằng quân Trắng. Thầy Duy tốn khá nhiều thời gian ở giai đoạn đầu trận đấu để tìm cách xử lý cái trò lằng nhằng này. Cuối cùng tôi giành chiến thắng nhờ có nhiều thời gian suy nghĩ hơn trong giai đoạn cuối của trận.

Link game review ở Youtube.

 

Download SGF

 

Trận 4 – Vs Phạm Đức Anh

Đối đầu với anh Phạm Anh không bao giờ là dễ dàng. Điều này càng thể hiện rõ trong trận đấu lần này khi tôi mắc một sai lầm đáng kể khi trận đấu mới chỉ bước vô fighting đầu tiên. Mọi cố gắng để lật ngược tình thế cũng chỉ đủ để khiến trận đấu cân bằng trở lại, cuối cùng tôi rụng với chênh lệch 2.5 mục.

Link review trận đấu ở Youtube.

 

Download SGF

 

Trận 5 – Vs Trần Phước Dinh

Sau trận thua, tôi đối đầu với kỳ thủ quen thuộc và cùng team Đà Nẵng nhưng cùng sống ở Sài Gòn, Dinh hài hước. Dinh cười suốt ngày. Đến độ cứ nhắc tới chữ Dinh thôi thì cũng thấy buồn cười rồi. Tất nhiên khi bước vào trận thì Dinh hông có cười. Dinh đang toàn thắng 4 trận và tiến rất gần đến chức vô địch toàn quốc lần đầu tiên. Rất tiếc là Dinh hơi căng thẳng và Dinh tự rip do đọc sai một thế cờ 5 10 kyu.

Link review trận đấu ở Youtube.

 

Download SGF

 

Final

Trong vòng đấu thứ 6, đối thủ là anh Nguyễn Võ Dương, một trận khá dễ thở. Tuy nhiên, trận đấu được mọi người quan tâm lại ở 2 bàn phía trên, khi Trần Phước Dinh đối đầu với anh Phạm Anh và Đỗ Khánh Bình đối đầu với thầy Lê Mai Duy. Chức vô địch sẽ không rõ ràng thuộc vào tay người nào vì hiện có đến 4 người thua 1 trận (không ai toàn thắng).

Cuối cùng, có 3 người bằng 5 điểm, thắng vòng tròn. Và tôi may mắn là người có hệ số đối thủ cao nhất trong cả 3 nên lên ngôi vô địch. Nói chung đã thua 1 trận rồi thì vô địch cũng không phải phê pha gì, nhưng chiếu theo điều lệ mà làm thì là vậy.

Cờ nhanh

Giải cờ nhanh diễn ra ngay sau đó, với 6 trận trong 1 ngày. Nhiều pha cũng dui lắm, nhưng đặc biệt là chiến thắng khí văn thế của Huỳnh Nhật Tân trước 2 trưởng lão của Hà Nội là Phạm Anh và anh Phạm Minh Quang. Rất tiếc, cuộc farming top 6 của Tân bị dừng lại trước trận thua 0.5 mục đau đớn với Trần Phước Dinh (thu quan nhầm nước cuối).

Tôi gặp lại Phạm Anh ở giải cờ nhanh, và tèo thêm một lần nữa. Cuối cùng thì trường hợp 3 người bằng nhau 5 điểm cũng xảy ra. Lần này Phạm Anh vô địch. Về nhì là Dinh và ba là Tuệ.

Túm lại là vậy. Hehe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *