Kết thúc vòng loại Giải cờ vây đồng đội Wbaduk VN lần 4 – Các đội ở TPHCM chiếm ưu thế

Giải cờ vây đồng đội Wbaduk VN lần 4 vừa kết thúc vòng loại sau 7 vòng đấu trong 2 tháng vừa qua, và chúng ta đã chọn ra được 4 đội xuất sắc nhất cho vòng bán kết.

Các trận đấu của giải diễn ra vào lúc 21:00 thứ 7 hàng tuần tại trang chơi cờ vây online Wbaduk, server Wbaduk.

16 đội tham gia giải lần 4

Giải đồng đội được tổ chức bởi cô Hà Thị Đàn, quản lý của Baduk Cafe, nhằm tạo một đấu trường để các kỳ thủ VN được thi đấu thường xuyên và đều đặn hơn.

Ở hai lần đầu, Giải đồng đội chỉ có vỏn vẹn 4 đội đến từ TPHCM do chưa tạo được tiếng vang trong cộng đồng cờ vây. Tuy thế, ở lần thứ 3 con số này nhanh chóng tăng thành 10 và hiện tại có 16 đội tranh chấp nhau ở Giải đồng đội lần 4.

xep-hang-team

Trong 16 đội thi đấu lần này, có sự góp mặt của 6 đội đến từ TPHCM, 2 Hà Nội, 2 Đà Nẵng, 2 Bến Tre và Bình Định, Huế, Hải Dương, cùng một đội Oversea gồm các kỳ thủ VN sống ở nước ngoài.

4 đội vào bán kết

Giải được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 8 đội, đấu vòng tròn 7 trận để chọn ra 2 đội mỗi bảng vào bán kết.

Ở bảng A, đội có đội hình đáng gờm nhất là Góc, với đương kim vô địch VN Bùi Lê Khánh Lâm ở bàn 1, theo sau là cựu vô địch Phạm Nguyễn Hữu Lộc và ở bàn 3 là nhà vô địch nữ Nguyễn Thị Kim Ngọc. Tuy thế, Góc chỉ dành được vị trí thứ 2, nhường vị trí đầu bảng cho đội Blog Cờ Vây với một đội hình ít tên tuổi hơn rất nhiều.

clb-co-vay-viet-han
CLB cờ vây Việt Hàn

Cùng chung bảng A là đội tuyển Hàn Việt, với bàn 1 là kỳ thủ trẻ người Hàn Quốc Boo Gyu Bong, tuy anh thắng cả 7 trận, đồng đội của anh lại không thể góp sức đưa đội vào vòng trong, Hàn Việt dừng cuộc chơi với 5 trận thắng.

Bảng B có sự tranh chấp sôi nổi hơn với các đội mạnh khá đồng đều, trong đó có sự góp mặt của đội vô địch giải lần 3, Bến Tre, với bàn 1 kỳ thủ trẻ Trần Phước Dinh đội Gogogo với bàn 1 là thầy Lê Mai Duy, đội Oversea là anh Nguyễn Như Văn.

Vượt qua tất cả, hai đội đã xuất sắc vào được bán kết là Đà Nẵng, bàn 1 Đỗ Khánh Bình và Baduk Cafe, bàn 1 Võ Nhật Minh.

Chia cặp và lịch đấu bán kết, chung kết

Trận bán kết và chung kết sẽ diễn ra vào lúc 21:00 tại Wbaduk trong ngày 11/6 và 18/6.Tại bán kết, đội nhất bảng A sẽ đấu với đội nhì bảng B và ngược lại. Như vậy, Blog cờ vây sẽ chạm trán Baduk Cafe trong khi Góc đối đầu với Đà Nẵng.

Các bạn có thể theo dõi thông tin bên lề tại Facebook Group của Cờ vây Việt Nam.

Trận đấu có lẽ được nhiều người trông đợi nhất là trận bàn 1 giữa hai nhà vô địch VN Đỗ Khánh Bình (đội Đà Nẵng) và Bùi Lê Khánh Lâm (đội Góc). Các bạn sẽ cổ vũ cho bên nào?

Binh-vs-Lam

Leave a Reply

Your email address will not be published.