Blog cờ vây vô địch Giải đồng đội Wbaduk VN lần 4

Vậy là một mùa giải nữa trôi qua với nhiều cảm xúc đọng lại. Đặc biệt, giải lần này mang ý nghĩa quan trọng hơn nữa với những con số khá ấn tượng: Thu hút được đến hơn 80 kỳ thủ tham gia thi đấu cho 16 đội, đấu ròng rã hơn 2 tháng rưỡi (Từ 2/4 đến 18/6).

giai dong doi wbaduk vn lan 4

300 trận đấu

Qua 9 vòng đấu, trong đó có 7 vòng bảng, mỗi trận bao gồm 5 bàn. Hơn 80 kỳ thủ của chúng ta đã cống hiến tròn 300 trận đấu trong giải lần này (con số thực tế thì ít hơn do một số trận bỏ đấu).

Các bạn có thể xem bài viết kỳ trước để hiểu rõ hơn về các đội tham gia thi đấu lần này cùng với diễn biến ở vòng loại.

4 đội mạnh nhất

Như chúng ta đã biết, tại vòng bán kết, Đà Nẵng gặp Góc và Blog cờ vây gặp Baduk Cafe. Kết quả không đáng kinh ngạc là hai đội vào vòng trong là ĐN và BCV đã phải khá chật vật với kết quả suýt sao 3-2. Và chúng ta đã có kết quả chính thức:

  • Vô địch: Blog cờ vây
  • Hạng nhì: Đà Nẵng
  • Hạng ba: Góc
  • Hạng tư: Baduk Cafe

Về kết quả cụ thể của từng vòng đấu, có thể xem tại đây.

Việc team BCV tiến vào vòng chung kết được xem như một kỳ tích vì khi gặp Baduk Cafe ở bán kết, hai bàn kyu thế mạnh nhanh chóng thất thủ, còn lại 3 bàn dan phải chiến đấu hết sức mình mới mong chen chân vào cánh cửa hẹp lần này.

20141208
Các kỳ thủ thuộc team BCV, Đà Nẵng, Góc, Bến Tre

BCV và ĐN từng đấu giao hữu với nhau một lần, lần gặp lại tại trận chung kết giải đồng đội lần này là một trải nghiệm đầy cảm xúc. Đặc biệt là ở bàn 1, cặp đấu Đỗ Khánh Bình và Trần Quang Tuệ đã quá quen thuộc với nhau do cùng ở đội tuyển Đà Nẵng. Hai bên đã có một trận đấu phức tạp kéo dài từ đầu trận đến cuối cùng, và Tuệ giành chiến thắng thuyết phục sau khi giết được một đám trắng khá lớn ở trung tâm.

Ở trận tranh hạng 3, Bùi Lê Khánh Lâm vượt qua Nhật Minh là trận đấu quyết định dẫn đến kết quả chung cuộc. Nhật Minh có vẻ vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho những giải đấu ở Việt Nam sau thời gian dài rèn luyện ở Hàn Quốc.

Kỳ phổ bàn 1 trận chung kết

Đây là kỳ phổ bàn 1 ở trận chung kết giữa Trần Quang Tuệ (Blog cờ vây) và Đỗ Khánh Bình (Đà nẵng).

Đen 7 là nước đi ít gặp vì thường được xem là xấu cho Đen. Trắng 30 cắt là nước đi quyết đoán của Trắng nhằm tìm sơ hở trong hình cờ Đen. Đến Trắng 74, Trắng chiếm nhiều đất hơn Đen, bù lại ngoại thế của Đen khá mạnh và đám trắng trung tâm chưa sống.

Đen 87 cắt nhằm nhốt Trắng vào góc, tuy thế, Trắng muốn ra ngoài và cuộc trao đổi kết thúc sau Đen 97. Đen 99 ép đám trắng yếu phải chạy ra trung tâm, và tình hình trận đấu hết sức căng thẳng trong thời điểm này.

Trắng tạo sống thành công sau một kế hoạch khá dài và kết thúc ở 132, tuy thế, Đen 133 khóa là nước đi rất đau cho Trắng. Trắng bị đứt đuôi ở 143.

Trắng lợi dụng đám quân chết để chiếm thêm một vùng khá lớn ở biên dưới sau. Tuy thế, Đen có tiên thủ để phá góc với 171 và kết quả đã khá rõ ràng trong lúc này. Trắng khó tìm được đường gỡ.

Đen chiến thắng với cách biệt 16.5 mục.

 

Download SGF

 

3 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.