Trước thềm giải kỳ thủ mạnh lần 6 năm 2016

Ra đời lần đầu tiên vào năm 2011, Giải kỳ thủ mạnh TPHCM lúc đầu chỉ giới hạn cho các kỳ thủ đang làm việc và sinh sống ở TPHCM. Đến năm 2014 thì trở thành Giải kỳ thủ mạnh TPHCM mở rộng với sự tham gia của một số kỳ thủ Hà Nội. 

Ở lần thứ 6 này, ban tổ chức (anh Đỗ Khánh Bình và thầy Lê Mai Duy) quyết định tên chính thức của giải sẽ là Giải vô địch cờ vây các kỳ thủ mạnh Việt Nam. Như vậy, ngoài giải vô địch toàn quốc tổ chức thường niên vào tháng 8, Giải kỳ thủ mạnh là chiến trường lớn nhất cho các kỳ thủ hàng đầu của VN mài dũa kinh nghiệm chiến trường.

Strong-Player-copy-03

Thông tin chính của giải lần 6

Thời gian: 2 ngày Thứ 7 và Chủ nhật 19-20/03/2016

Địa điểm: CLB Cờ vây Đề Thám – 259 Đề Thám, Q. 1, TP. HCM

Giải bao gồm tổng cộng 16 kỳ thủ, trong đó có 13 kỳ thủ mạnh (đã có một vài thành tích đáng chú ý) được mời và 3 suất cuối cùng sẽ được lựa chọn ở một vòng đấu loại từ trước.

Nội dung và khen thưởng: Cá nhân.

Những chuyện khác

Đây là một giải đấu mở cho người hâm hộ, nên những bạn quan tâm và muốn theo dõi có thể tự do đến nơi thi đấu vào đúng giờ để trực tiếp theo dõi các trận đấu.

giai-ky-thu-manh-2

Tuy chỉ là một giải đấu mang tính chất phong trào, tiền thưởng ở giải này khá cao so với mặt bằng chung, có khi lên đến 6.000.000 VND cho nhà vô địch.

Danh sách các nhà vô địch 5 lần trước:

Lần 1 – Đỗ Khánh Bình
Lần 2 – Trần Quang Tuệ
Lần 3 – Trần Quang Tuệ
Lần 4 – Phạm Đức Anh
Lần 5 – Đỗ Khánh Bình

Kỳ thủ Phạm Đức Anh mới chỉ tham dự giải một lần duy nhất (lần 4) là đoạt luôn chức vô địch. Liệu ở lần 6 này anh có thể lập lại thành tích cũ?

Tuy được đánh giá cao hơn, Đỗ Khánh Bình (hình như) chưa bao giờ giành chiến thắng trước kỳ thủ Hoàng Vĩnh Hòa ở tất cả các lần đụng độ trong Giải kỳ thủ mạnh, kể cả khi anh giành chức vô địch lần 5.

Những trận đấu đáng chú ý nhất trong Giải kỳ thủ mạnh có lẽ là những lần gặp mặt giữa Khánh Bình và thầy Lê Mai Duy, đặc biệt là ở trận chung kết ở giải lần 1, thầy Duy thua sít sao 0.5 mục sau khi lấy được một vùng đất trung tâm trọn vẹn và cực đẹp. (Tiếc là tôi không tìm ra được hình chụp ván đấu này).

giai-ky-thu-manh

Về mặt cá nhân, đây cũng là giải đấu giúp tôi có thêm một ít tự tin để so kè với các kỳ thủ đàn anh của Việt Nam. Những trận so tài với anh Bình ở giải này luôn có những thứ đáng để tôi học hỏi về sau. Ở giải lần 4, tuy thất lợi ngay từ rất sớm, anh Bình đã bình tĩnh gỡ từng chút từng chút và tôi may mắn giành chiến thắng cuối cùng với cách biệt 1.5 mục. (Sém nữa là phải ca bài ca đáng lẽ thắng).

Việc quan trọng bây giờ là phải tiếp tục mài dùi kinh sử để tiếp tục xông pha ra chiến trường thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *