Khai cuộc Shusaku – Rèn luyện với thầy, Honinbo Shuwa

Sau khi Shusaku trở về từ Edo vào cuối tháng 9/1846 và được chào đón nồng nhiệt. Trước tiên, ông được phong 5d, sau đó ông được yêu cầu trở thành người thừa kế của Honinbo Shuwa.

Honinbo hiện tại là Josaku sức khỏe không được tốt, và người thừa kế đã xác định từ trước là Shuwa, cho nên việc chọn người kế thừa Shuwa lúc này là thích hợp. Quyết định đưa ra sau cuộc họp giữa Jowa, Josaku và Shuwa.

17 ván cờ giữa thầy và trò

Vào giữa khoảng thời gian từ tháng 10 năm 1846 đến tháng 9 năm 1847, Shusaku đấu với Shuwa tổng cộng 17 ván bằng quân Đen. Shuwa ắt hẳn xem đó như là một cuộc huấn luyện cho Shusaku và nếu quả vậy thì ông còn hơn cả hài lòng, vì Shusaku thắng 13/17 ván.

Trong series này, Shusaku cũng áp dụng khai cuộc nổi tiếng của mình, nói cách khác thì Shusaku cũng được kỳ thủ cấp cao thời bấy giờ là Shuwa hoàn thiện hơn khai cuộc của mình.

Ván thứ 2

Trong trận đấu bên dưới, chúng ta có thể thấy được cảm giác cờ rất tốt của Shusaku khi ông tiến vào khu vực trung tâm từ nước 59 và tìm đường thoát ra, vừa chủ động tấn công ngược lại trắng. Linh hoạt mà không thiếu phần chắc chắn.

Trắng: Honinbo Shuwa 7d
Đen: Kuwahara Shusaku 5d
Ngày: 21/10/1846
Bình luận: Kajiwara Takeo 9d

 

Download SGF

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *