Hà Nội mùa thu

Không biết bắt đầu từ đâu, thôi thì khoe tấm hình tôi khoái nhứt trong giải vô địch cờ vây Việt Nam cúp LS 2018 vừa rồi. Top 6 kỳ thủ ở bảng nam. Đồng chí nào chưa biết tôi là ai thì có một gợi ý nhỏ: tôi là người đẹp giai nhất trong tấm hình.

Trước hết là giải toàn quốc

Tuy đẹp giai nhất trong 6 người, một lần nữa tôi lại thất hẹn với chức vô địch. Điểm an ủi là tôi lại có thêm một chiến thắng trước anh Phạm Anh, kỳ thủ có thể xem là mạnh nhất Việt Nam, nếu khảo sát phần đông người chơi cờ.

Đây là một trận đấu mà tôi cảm thấy tự tin từ đầu đến cuối, gần như là bơ phẹt gêm. Kỳ phổ thế này:

 

Download SGF

 

Giải lần này tổ chức ở Thanh Hóa nên không có nhiều địa điểm để du lịch lắm. Anh em chơi cờ xong xuôi thì kéo nhau ra Ninh Bình ngắm cảnh, Tràng An thì đẹp khỏi chê roài. Rất tiếc là quên đem theo bàn cờ để chụp hình các kiểu.

Tôi đang ở Hà Nội

Ò cái tin ngắn ngắn vậy thôi. Đại để là Tuệ sẽ ở Hà Nội trong một khoảng thời gian nhất định, và Tuệ sẽ tham gia một số CLB cờ vây ở Hà Nội. Ai thầm thương trộm nhớ Tuệ thì nhớ túc trực ở các CLB để mình ấy ấy nhé.

Cảm tưởng đầu tiên là mọi người ở Hà Nội đều rất quý mình, mình cũng rất quý mọi người. Thức ăn ở Hà Nội có chỗ super ngon, có chỗ super ẹc ẹc. Con gái Hà Nội xinh xắn là điều tất nhiên. Tôi ra đúng lúc vào thu nên thời tiết bơ cmn phẹt. Everything is really nice, at least for now.

Và CLB Dango thì vẫn chạy ngon lành ở HCM

Bạn đọc BCV chắc cũng biết nhóm bọn mình có tổ chức CLB cờ vây Dango ở một số địa điểm ở TP.HCM. Và như vậy, tôi (có lẽ) là kỳ thủ duy nhứt ở Việt Nam mắc nợ với cờ vây 3 miền (Thi đấu cho đội tuyển Đà Nẵng, chủ nhiệm CLB cờ vây ở TP.HCM, sống và làm việc có liên quan tới cờ vây ở Hà Nội).

CLB cờ vây Dango là tâm huyết của tôi và nhiều người chơi cờ vây khác ở Tp.HCM. Mục tiêu lớn nhất của Dango là giúp cho người quan tâm có thể tiếp cận cờ vây dễ dàng hơn. Thứ 7 hàng tuần, Dango có một buổi hướng dẫn luật sơ bộ cho người mới. Đăng ký miễn phí tại đây.

Và trang web của CLB cũng đã khởi chạy, mọi người ghé thăm dango.vn cho vui nhé.

Nhất đắc hảo hữu

Đáng lẽ phải viết một bài riêng về đề tài này, nhưng thôi tiện gõ vào đây luôn.

Trong Vi kỳ ngũ đắc, đầu tiên phải nhắc đến, và với tôi cũng là lớn nhất, là Nhất đắc hảo hữu. Chơi cờ vây sẽ được bạn tốt, bạn mập Máy Nghiền Thức Ăn là nạn nhân đầu tiên, mặc dù nó không chơi cờ vây nữa, nhưng hai thằng thỉnh thoảng vẫn ăn nằm với nhau đều đặn hơn 10 năm nay.

Càng chơi cờ, tôi lại càng được làm quen với rất nhiều người khác nhau, mỗi người là một cánh cửa rất khác lạ để mở ra thế giới. Đặc biệt là em Hằng Anh, người luôn đứng sau mọi hào quang lóng lánh của tôi, là người kéo tôi lại với cờ vây khi mà tôi tưởng là mình đứt đến nơi.

Cho tới lúc tiễn Vadim về thì vẫn overnight chơi cờ :v

Gần đây hơn, tôi được gặp Vadim, người cùng tôi (và Hằng Anh) lầy lội qua những đêm trắng Sài Gòn ở Opera Tea Club. Những đêm luân phiên nhau chơi cờ, bàn luận, rồi nghỉ ngơi thì nói chuyện đời, chuyện sự nghiệp, chuyện AlphaGo, chuyện Tinder, chuyện sushi, chuyện đủ thứ. Cho đến giờ, ba thằng vẫn nhắn tin và chơi cờ với nhau đều đều, dù ba đứa ba nơi xa tít mù.

Và gần đây nhất, nghĩa là tối nay, một anh-học-trò cờ vây của tôi đã tâm sự một đoạn thật dài và thật hay, đủ để lôi tôi ra khỏi một cái hố buồn bã do công việc mới đem lại. Thank you, Go.

Và Leela Zero

Tôi tính viết một đoạn về con AI mã nguồn mở trình độ hơn top pro này. Nhưng thôi để viết ở một post khác.

Đi ngủ thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.