Park vs Ke vs Shin – Cuộc chiến vương quyền – 3 kỳ phổ

Park Junghwan – Ke Jie – Shin Jinseo tại LG Cup 24th

Park Junghwan, sinh năm 1993, lên chuyên nghiệp năm 13 tuổi, sớm trở thành kỳ thủ có nhiều triển vọng thay thế cho đàn anh Lee Sedol để dẫn dắt giới cờ vây Hàn Quốc. Tuy nhiên, ngay cả khi có rating #1 thế giới từ 2011, anh không may mắn lắm ở các trận chung kết lớn. Ví dụ như ở Ing Cup 2016 này.

Ke Jie, sinh năm 1997, lên chuyên nghiệp năm 11 tuổi, đậu vớt kỳ thi viện sinh (theo đồn đại) nên cũng không được đặt nhiều kỳ vọng lắm. Thế nhưng, chính Ke Jie là người chính thức đặt dấu chấm hết cho triều đại của Lee Sedol với chiến thắng 0.5 mục ở trận đấu quyết định ở Mlily Cup lần 2. Tuy nhiên, anh hơi quá hớp khi dám thách thức AlphaGo lần 2, sau khi Lee Sedol bị AlphaGo hạ 4-1 trước đó ít tháng.

Shin Jinseo, sinh năm 2000, lên chuyên nghiệp năm 12 tuổi, ngay sau đó giành vài chiến thắng nhỏ nhỏ dễ thương, cũng giống đàn anh của mình, Shin Jinseo liên tục chiến thắng ở nhiều giải đấu lớn nhỏ, nhưng cứ đến bán kết chung kết thì lại tạch. Shin nắm giữ vị trí #1 thế giới một vài lần trong năm 2018 và 2019, ai cũng mong anh đạt được giải thế giới gì đó cho nó ngầu, nhưng chưa.

Nói chung là ba ông này đang tranh nhau vị trí #1 thế giới. Theo Goratings.org

Mấy dòng vậy thôi chứ không viết nhiều được. Anh em thông cảm hehe.

3 kỳ phổ

Thế chân vạc giữa “tam vương” này đang cực kỳ căng thẳng. Tỉ số giữa Ke Jie và Park Junghwan hiện nay đang cân bằng ở 12-12. Trong khi đó, dù thắng rất nhiều kỳ thủ khác, Shin Jinseo có một kết quả đối đầu khá đáng ngại trước Ke lẫn Park.

Tuy thế, ngay hôm nay, Shin Jinseo đã chứng tỏ mình không phải “tay mơ” khi lạnh lùng hạ gục #1 thế giới hiện tại, Ke Jie tại bán kết LG Cup lần 24. Mời các bạn xem:

Shin Jinseo vs Ke Jie

Trận đấu này diễn ra ngay hôm nay. Ở bàn bên cạnh, Park Junghwan cũng hạ gục Tao Xinran để bước vào chung kết.

 

Download SGF

 

Ke Jie vs Park Junghwan

Cách đây hai tuần, Park và Ke cũng đối đầu với nhau tại trận chung kết sớm của Mlily cup lần 4, và kết quả là:

 

Download SGF

 

Park Junghwan vs Shin Jinseo

Mấy ngày trước thì hai vị này gặp nhau ở 2nd Korean Yongseong, trận chung kết thứ hai

 

Download SGF

 

Liệu một trong ba người, ai sẽ thực sự vươn lên để trở thành tượng đài cờ vây tiếp theo sau cột mốc của Lee Sedol? Hay cả ba đều sẽ rip? Chúng ta còn phải chờ thời gian trả lời.

Leave a Reply

Your email address will not be published.