Giải kỳ thủ mạnh 2022 – Làn sóng mới & tổng hợp kỳ phổ

Trong 2 ngày 19 & 20 tháng 3 vừa rồi, Tuệ một lần nữa vô địch Giải kỳ thủ mạnh, kéo dài chuỗi vô địch Giải cờ vây ở Việt Nam qua con số 3, một may mắn không hề nhỏ.

5 trận thắng và 1 trận thua

Bước lên vị trí cao nhất sau 6 trận đấu, Tuệ một lần nữa thua sếp bụng bự của đội Đà Nẵng, kỳ thủ gạo cội Đỗ Khánh Bình. Với trận thua này, Tuệ kéo dài kỷ lục 7 trận thua liên tiếp trước anh Bình trong 8 lần gần nhất Giải KTM diễn ra.

Điều đáng ngạc nhiên hơn cả là Tuệ vô địch 2 giải gần nhất. Lý do là sau khi thắng Tuệ, Bình lại bị bụp bởi lính mới tò te cùng team Đà Nẵng, hotboy 9D Tygem Trần Phước Dinh.

Tuệ có làm series video đầy đủ 6 trận review trong hành trình vô địch giải lần này. Các bạn xem playlist ở link này nhé:

Giải kỳ thủ mạnh 2022 – YouTube

Đây là trận thua trước anh Bình:

Làn sóng mới

Trong 12 lần Giải kỳ thủ mạnh diễn ra, có đến 10 lần cúp vô địch thuộc về 3 kỳ thủ top đầu Việt Nam là Phạm Anh, Khánh Bình và Quang Tuệ. Hai chiếc cúp còn lại thuộc về kỳ thủ trẻ giàu tiềm năng Võ Duy Minh trong năm 2017 & 2018. Rất tiếc là sau đó Duy Minh phải theo gia đình sang Mỹ sinh sống nên không còn cơ hội đạp đít mấy anh già.

Trong năm 2022 này, cô em họ Hà Quỳnh Anh là người thay thế hai anh em Duy Minh & Nhật Minh gánh vác trọng trách còn dang dở. Nữ kỳ thủ chỉ mới 15 này từng vô địch Giải cờ vây nghiệp dư nữ thế giới SENKO Cup trong năm 2021. Và đương nhiên là nhà vô địch không bàn cãi ở Giải cờ vây nữ Việt Nam trong những năm gần đây.

Rất nhiều người hâm mộ hy vọng Quỳnh Anh sẽ lập kỳ tích trong giải lần này. Và đây không chỉ là một hy vọng suông.

Quỳnh Anh vs Phạm Anh

Sau 2 trận không quá khó khăn trước biệt đội cảm tử Nhân Hồ và Hắt Nờ Tê, Quỳnh Anh có vẻ chưa được khởi động đủ ấm người để bước vào trận thư hùng trước kỳ thủ có hiệu suất cao nhất KTM là Phạm Anh.

Liên tục gây sức ép khi trận đấu mới chỉ bắt đầu, Quỳnh Anh đã có lúc vượt lên dẫn trước khá nhiều. Tuy nhiên, vì những hụt hơi nhất định, cô bé phạm một loạt các sai lầm chí mạng và không thể vượt ải thành công.

Mời các bạn xem review của thầy Lee:

Quỳnh Anh vs Đỗ Khánh Bình

Ở lượt trận cuối cùng để giành vé cạnh tranh ngôi vô địch trước Đỗ Khánh Bình. Quỳnh Anh cho thấy một sức mạnh rất khác, như một cỗ máy đã vào guồng, hai bên lao vào bụp nhau một trận vô cùng phức tạp và mãn nhãn. Khi trận đấu bước vào giai đoạn thu quan, chênh lệch giữa hai bên là rất ít.

Tuy nhiên, với lợi thế được chấp komi (luật do chính Mr Bình Gà quy định), Quỳnh Anh chơi cẩn thận và giành chiến thắng 4.5 mục chung cuộc.

Kết thúc giải với 5 điểm tương đương Tuệ, Quỳnh Anh có hệ số đối thủ thấp hơn nên xếp hạng 2 chung cuộc, đối đầu với Hắt Nờ Tê là một sự vụ khá xui.

Kỳ phổ trận thư hùng quan trọng của giải:

 

Download SGF

 

Quỳnh Anh vs Trần Quang Tuệ

Do giới hạn của thể thức thi đấu Hệ Thụy Sĩ, hai kỳ thủ top 1 & top 2 của Giải KTM không gặp nhau trong suốt 6 vòng đấu. Trường hợp này từng xảy ra khá nhiều trong quá khứ.

Nhân dịp này, thầy Lee Kang Wook đề xuất tổ chức một loạt Showmatch Best of 5 giữa Tuệ và Quỳnh Anh để thỏa lòng người hâm mộ. Cũng là một dịp để Quỳnh Anh rèn luyện thêm chuẩn bị cho Cup SENKO năm 2022 sắp tới.

Và một kết quả khá khó đoán đã xảy ra, Quỳnh Anh dẫn trước 2 – 0 ở tuần thi đấu đầu tiên, đẩy Tuệ vào tình thế sống còn ở trận thứ 3 diễn ra vào 20:00 tối thứ 7 ngày 2/4 sắp tới.

Review của thầy Lee về trận thứ nhất:

Tổng hợp kỳ phổ Giải kỳ thủ mạnh 2022

Nhờ sự hỗ trợ và đốc thúc nhiệt tình của đội ngũ trọng tài thuộc team CLB cờ vây Dango. 45/48 kỳ phổ của Giải đã được ghi chép lại.

Mọi người có thể xem trực tiếp trên website ở link OGS này:

OGS (online-go.com) – Cần Sign in vào tài khoản OGS mới xem được nhé.

Toàn bộ file SGF được đăng ở link drive này:

File SGF ở link drive

Rồi, xong nhé, bái bai mọi người.

One comment

  1. Chou Chou Nguyễn says:

    Ghê thật đấy! Hết PA rồi tới QA, ko biết khi nào thầy tui mới thi đây! :(((((((

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *