Vô địch giải cờ vây toàn quốc 2023 cúp Hansoll – 2 kỳ phổ

Như đã đăng ở bài trước, giải toàn quốc năm nay diễn ra ở HCM từ ngày 21 đến 25/5. Thông tin chi tiết ở Vietnamchess.

Cờ tiêu chuẩn

Giải cờ tiêu chuẩn nam kết thúc với 3 vị trí đứng đầu là 3 gương mặt khá quen thuộc trên bục nhận giải, Tuệ vô địch, Phạm Anh hạng nhì và Đỗ Khánh Bình về ba. Với kết quả này, cả ba đều đã giành cho mình 3 cúp vàng ở giải vô địch quốc gia.

Ở giải nữ, sự thống trị của Hà Quỳnh Anh là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên, một nhân tố trẻ mới nữa là Châu Kym đã đẩy nữ kỳ thủ dày dặn kinh nghiệm là Kim Long xuống hạng 3.

Nhận giải mặt hơn hớn, hehe

Cờ nhanh

Ở bảng nam, Phạm Anh thắng một lúc 3 đối thủ đến từ Đà Nẵng và nghiễm nhiên giành vị trí đầu tiên. Hai già làng của HCM là Bùi Lê Khánh Lâm và Hoàng Vĩnh Hòa kết thúc giải một cách trọn vẹn bằng cách xát thêm nỗi đau của Đà Nẵng với 2 chiến thắng trước Trần Phước Dinh và Tuệ, giành hạng 3 và hạng 2, để đoạt HCV đồng đội chung cuộc.

Bảng nữ y chang cờ tiêu chuẩn, QA nhất, CK nhì, KL ba, hết chuyện.

Các giải U

Sự vắng vẻ của lứa trẻ ở các giải U16 và U11 vẫn là tình trạng đáng báo động của cờ vây Việt Nam. Tuệ không theo dõi được kỹ lưỡng nên mọi người xem kết quả ở Vietnamchess nhe.

Học trò của Tuệ là Giang Viên Minh vô địch các hạng mục U11. Một kết quả không quá khó với kỳ thủ trẻ 6D Tygem này.

Đội tuyển cờ vây Đà Nẵng

Kỳ phổ

Năm nay tôi không chuẩn bị nhiều, và không có thời gian, nên tôi chỉ đăng 2 kỳ phổ quan trọng nhất ở giải thôi nhé.

Honorary mention kỳ thủ Nguyễn Quân Tùng đã xuất sắc giết được 1 con rồng con của Tuệ, trước khi rip vì thu quan ở vòng 4. Tùng đạt hạng 7 chung cuộc, một kết quả rất đáng mừng cho tình hình hoạt động của các clb cờ vây ở Hà Nội. Chúc em may mắn lần sau.

Vòng 5 – Tuệ vs Phạm Anh

Tôi vượt qua 4 trận đầu khá dễ dàng do may mắn bốc thăm, giành quyền bước vào trận đấu được xem là chung kết của giải với Phạm Anh, nhà vô địch giải toàn quốc năm 2022.

Với một màn đấu cướp khá lớn ngay từ đầu trận, Đen giành cho mình một vùng đất tương đối lớn trong khi trắng có một đám quân rất mạnh.

Về sau, Đen càng ngày càng bành trướng đất khiến Trắng phải nhảy vào phá ở F2, và để lại một quân aji khá hay. Kết cục, Đen chạy thành công đám lớn của mình, nhưng bị kích hoạt aji H2 và chịu chết.

 

Download SGF

 

Vòng 6 – Tuệ vs Phạm Nguyễn Hữu Lộc

Với chiến thắng trước khá nhiều kỳ thủ kỳ cựu, Lộc bước vào trận 6 với khí thế quyết liệt nhằm tranh huy chương. Tuy nhiên, khí thế đó không chuyển hóa thành bàn thắng được trong một thế trận có phần một chiều từ khi Đen kiểm soát được vùng trung tâm do lỗi sai từ khá sớm của Trắng 52.

 

Download SGF

 

Hết rồi

Một mùa giải khá chóng vánh vì Tuệ đang khá bận chuyện gia đình.

Nên dị thôi ha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *