[Tổng kết] Giải cờ vây trình độ kyu TPHCM 2014 – Đợt 2 – Kyu cao.

Giải kyu TPHCM năm nay được “nâng cấp” thành hai đợt: Kyu thấp và Kyu cao. Nghĩa là một giải cho những người trình độ trung bình khá và một giải cho người mới biết cờ vây.
Dành cho các bạn chưa biết: mức Kyu càng thấp thì trình độ càng cao. Có thể xem thêm về cách xếp loại trong cờ vây ở bài này.

Tuần trước, ngày 19-20/7, Đợt 1 – Kyu thấp – đã diễn ra thành công.
Giải đợt 2 – Kyu cao – cũng đã kết thúc trong ngày 26-27/7 vừa rồi.

Một sân chơi nhỏ

Hiện tại, cờ vây ở Việt Nam chưa đủ phát triển để những người quan tâm có cơ hội tiếp cận dễ dàng, và để tổ chức một giải đấu lại càng khó hơn nữa. Giải kyu TPHCM là tâm huyết của một số thành viên trong CLB Cờ Vây TPHCM nhằm mang cờ vây đến gần mọi người hơn.

Giải kyu cao (15k-30k) với thể thức thi đấu bàn nhỏ 13×13 là một sân chơi phù hợp với đa số những bạn mới học cờ vây.

giai-co-vay-kyu-player-tphcm-2014 (11)

Kết quả chung cuộc

Với sự tham gia của 13 bạn nam và 11 bạn nữ ở 2 bảng đấu, giải chỉ diễn ra trong 1 ngày với kết quả 3 thứ hạng đầu ở mỗi bảng như sau:

Bảng nam:
1. Nguyễn Mạnh Cường
2. Mai Thành Nhân
3. Dương Gia Bảo

Bảng nữ
1. Lê Thị Phương Duyên
2. Nguyễn Quỳnh Như
3. Nguyễn Minh Khanh

Nhận xét

Hầu hết những người tham gia là sinh viên và mới học cờ trong thời gian gần đây. Trừ việc một bạn nữ bỏ đấu vào buổi chiều, những bạn khác đều cố gắng chiến đấu đến hết tất cả các trận và đã học hỏi được rất nhiều.

Ở hai bảng, cả hai kỳ thủ đứng đầu là Cường và Duyên đều xứng đáng với chức vô địch với 6 trận toàn thắng. Duyên là một hiện tượng của giải khi xuất sắc vượt qua Quỳnh Như, hạt giống số một. Duyên chỉ mới tiếp xúc với cờ vây hơn 2 tháng. Bé Minh Khanh đạt hạng 3 cũng là một chi tiết đáng chú ý.

giai-co-vay-tphcm-2014 (18)

Rất nhiều kỳ thủ tham dự giải này đến từ CLB cờ vây Phạm Ngọc Thạch. Hy vọng đây sẽ là “cái nôi” nuôi dưỡng niềm đam mê cho nhiều người chơi cờ sau này.

Bên cạnh đó, một số học sinh của lớp cờ vây ở ĐH Văn Hiến cũng góp mặt nhưng chưa đạt thành tích cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.