Kỳ phổ hay – Guli vs Lee Sedol – Jubango trận 5

Gu-Li-Lee-Sedol-MLily-Gu-Lee-Jubango-Game-5-t-300x300

Đây là kỳ phổ trận thứ 5 của loạt Jubango giữa Lee Sedol và Gu Li. Kết quả cân bằng 2-2 ở 4 trận trước. Về loạt Jubango (Loạt đấu 10 trận) này, các bạn có thể xem thêm thông tin tại Gogameguru.

Trận 5 này khá quan trọng đối với Lee Sedol, khi anh liên tục để thua Gu Li 4 trận chỉ trong một tháng. (ở cả các giải đấu khác).

Guli vs Lee Sedol

Trận đấu diễn ra vào ngày 25 tháng 5 vừa qua tại đỉnh Shangri-la. Gu nổi tiếng với những khai cuộc vô cùng tuyệt vời và trận đấu này cũng không phải ngoại lệ. Ở phía ngược lại, Lee Sedol lại nổi tiếng với rất nhiều pha lật ngược tình thế ngoạn mục. Ngay trong trận đấu, anh đã chơi những nước “chỉ có Lee Sedol” mới dám chơi.

Đây hẳn là một trận đấu hết sức đặc trưng giữa hai kỳ thủ bậc thầy này.
Người bình luận kỳ phổ này là An Youngil 8p.

Bình luận chung

Gu sớm dẫn trước với một khai cuộc đẹp, và anh ấy tiếp tục dẫn trước khá lâu với những nước đi sắc sảo của mình.

Bắt tại Đen 117 là overplay, đã có vài cơ hội tuyệt vời cho Gu để kết thúc ván đấu. Tuy nhiên anh đã để tuột mất chúng. Đen 141 là một nước đi tuyệt vời. Những nước đi của Lee trong nửa sau của ván cờ là rất cứng rắn và uy lực. Có vẻ như Gu không tập trung sau nước thứ 140, anh ấy có thể đã bị ảnh hưởng bởi áp lực cao ở Shangri-La và điều này thật đáng tiếc cho anh ấy.

Lee chắc hẳn đã cảm thấy vô cùng áp lực khi chơi ván này, bởi vì tháng trước anh đã thua Gu 4 ván liên tiếp. Nếu anh thua ván này, thì sẽ khá khó khăn để anh thay đổi tình trạng này. Với chiến thắng này, Lee lại dẫn trước với tỷ số 3-2. Chắc chắn các ván còn lại trong cuộc chiến jubango sẽ thú vị hơn nữa.

Kỳ thủ Lee Sedol
Kỳ thủ cờ vây Lee Sedol

Mặt khác, thật không may mắn cho Gu khi để thua ván này. Cách chơi của anh trong ván này không thể tin được, anh đã không để cho Lee có một cơ hội nào để đuổi kịp cho đến khi anh ấy mắc sai lầm sau cuộc đấu ko bắt đầu với Đen 117. Gu đã cho thấy sức mạnh tuyệt vời của của mình ở giai đoạn khai cuộc và trung cuộc, và đó là một điều vô cùng ấn tượng khi đấu với Lee.

Kỳ phổ có bình luận

 

Download SGF

 

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *