Kỳ phổ BL – Phạm Tuấn Dũng 1k vs Phạm Đăng Khoa 1k tại Giải cờ vây NVHTN

Kỳ thủ trẻ Phạm Tuấn Dũng vừa qua đã giành chức vô địch tại Giải cờ vây Nhà văn hóa Thanh niên 2016 với 7 trận thắng thuyết phục. Trong đó phải kể đến trận đấu với đối thủ khó nhằn nhất là Phạm Đăng Khoa trong vòng thi đấu thứ 5.

Trận chung kết sớm

Khi thi đấu Hệ Thụy Sĩ, chỉ cần đến vòng thứ 4 hay 5 thì hai kỳ thủ có điểm số cao nhất phải gặp nhau, và thường đây được xem là trận chung kết bởi nếu một trong hai kỳ thủ giành chiến thắng, anh sẽ bứt phá lên top đầu.

giai-cov-nvhtn-1

Phạm Tuấn Dũng và Phạm Đăng Khoa là hai kỳ thủ đang thi đấu cho đội tuyển U16 TPHCM. Cả hai đều có những cố gắng trong nhiều năm qua những vẫn chưa đạt được thành tích tốt ở Giải cờ vây toàn quốc do chưa thể qua mặt được Lê Minh Quân và Võ Duy Minh.

Có mặt ở Giải cờ vây NVHTN lần này, được xếp trình độ là 1k, hai kỳ đủ đều hết sức quyết tâm vô địch ở Giải lần này để được góp mặt vào danh sách những thủ hạng dan của Việt Nam.

Kỳ phổ có bình luận

Trận đấu giữa Dũng và Khoa xứng đáng là trận quyết định tại giải lần này với nhiều nước đi rất sáng tạo và có ý tưởng, tuy những lỗi sai vẫn còn khá nhiều.

Trình độ của ván đấu này theo đánh giá của cá nhân tôi là vượt xa mức 1k, có lẽ phải đấu những trận quan trọng như vậy thì thực lực mới bộc lộ hết ra.

 

Download SGF

 

3 comments

  1. CuTy says:

    mặc dù em k mún nói nhưng khúc đầu anh đang bình luận cái joseki 2 nhóc đấy học ấy :)) nói chung là đang bình luận nước của Pro :))))))

Leave a Reply

Your email address will not be published.