Tam Thành Chiến đã qua 4 tuần và Tuệ chuẩn bị lên mâm tối ngày 10/7

Tam Thành Chiến là giải đấu đầu tiên được khởi xướng bởi nhóm Cờ Vây Việt Nam – Website covayvn.com.

Giải quy tụ 15 kỳ thủ đại diện cho 3 thành phố lớn của Việt Nam để cạnh tranh ngôi vương. Hình thức kỳ đài, nghĩa là sẽ có 2 kỳ thủ đấu với nhau ở mỗi lượt, người thua sẽ phải ra để đội thứ 3 cử đại diện lên “võ đài” thi đấu.

Các bạn có thể đọc điều lệ chính thức của giải từ trang covayvn.com.

4 tuần và 8 trận đấu

Các trận đấu của giải diễn ra vào 20:00 tối t7 và chủ nhật hàng tuần. Đã có tổng cộng 8 trận được đánh.

Mở đầu giải là chiến thắng của Nguyễn Đình Thanh của Hà Nội trước Minh Đức của Đà Nẵng. Thanh tiếp tục thành tích đáng nể của mình từ vòng loại với chiến thắng trước Hữu Lộc của Hồ Chí Minh. Rất tiếc, Dinh là một đối thủ hơi quá hớp.

Cuộc phiêu lưu của Phước Dinh hứa hẹn sẽ li kì và hấp dẫn sau khi anh giành chiến thắng ngẹt thở 3.5 đất trước nữ kỳ thủ mạnh nhất Việt Nam Hà Quỳnh Anh. Ở trận đối đầu Tô Phước Thái, hai kỳ thủ đã cống hiến cho khán giả một trận đấu rất kỳ lạ khi hai bên cùng ôm moyo rồi lấn đất lẫn nhau. Kết quả, Dinh thất thế và thua sau giai đoạn thu quan với 6.5 mục.

Cuộc đại đồ sát của Tô Phước Zhao aka Ricky Thái

Sau chiến thắng vang dội trước Phước Dinh, Thái chứng tỏ chiến thắng của mình là hoàn toàn xứng đáng bằng cách liên tục hạ một lúc ba tên tuổi quen thuộc đến từ TP Hồ Chí Minh (Tâm Anh là gián điệp đánh cho Đà Nẵng), bao gồm trận thắng khá kịch tính 3.5 đất trước thầy Lê Mai Duy.

Người tiếp theo mà Thái muốn viết vào death note là Tuệ.

Đứng ở vị trí là một người livestream các trận đấu của Thái, tôi có thể khẳng định đây là một đối thủ rất chua, không tới cỡ chanh tắc thì cũng phải độ cam bưởi chứ không ngọt ngào như bắp xào được. Về style cờ, Thái đặc biệt thích các nước chậm mà chắc, đây có thể xác định là một phong cách rất cũ (và đã bị bỏ qua lâu rồi) nên cũng tính là rất mới.

Trận đấu thứ 9 – Tô Phước Thái vs Trần Quang Tuệ

Ở những trận trước, tôi có nhiệm vụ làm streamer trên kênh Youtube của Blog cờ vây. Tôi cố tình đứng lùi lại phía sau một tí để được tự do livestream nhưng do chú Dinh làm ăn bết bát quá nên thứ 7 tuần này (10/7), tôi phải lên dĩa mất ròi.

Mọi người vẫn có thể theo dõi trận đấu qua KGS. Cổ vũ cho Tuệ nhé =))).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *